Friday the 13th là một trò chơi video kinh dị thể loại sinh tồn được phát triển bởi IllFonic, game được phát hành lần đầu tiên vào năm 2017 cho PC, Xbox One, PlayStation 4, và hiện đã sẵn sàng để có mặt trên Nintendo Switch. Nó chơi tương tự như Dead by Daylight, với nội dùng cốt truyện gần như giống hệt nhau. Trò chơi sẽ được chuyển qua Switch đầy đủ, ngày phát hành sẽ là vào tháng Chín.

Trong thế giới hỗ loạn, người chơi sẽ vào vai trò của Jason Voorhees bắt đầu từ thứ sáu đen tối với hàng loạt các tình tiết kinh dị, họ sẽ chơi theo nhóm tối đa là bảy người, mỗi người chơi khác đảm nhận các vai trò khác nhau. Mục tiêu duy nhất của Jason là hạ gục từng người trong số những người chơi này, và trong khi đó bạn cố gắng sống sót bằng cách chờ đợi thời gian trôi qua cho đến khi kết thúc, trốn thoát bằng cách sử dụng một chiếc xe, được cảnh sát giải cứu, hoặc nhờ Thomas Jarvis, đây là một nhân vật chính từ các bộ phim được đưa vào, và hàng loạt những nhiệm vụ hấp dẫn khác.

Khác với chế độ trực tuyến Friday the 13th sẽ có thêm chế độ AI cho những người chơi offline tuy nhiên, nó không được cập nhật nhiều lắm kể từ lần phát hành 2017. Với những người đã từng trải nghiệm nó đánh giá là vô cùng dễ dàng để vượt qua thử thách, đôi khi những chuyển động của AI còn mắc kẹt hay lặp lại. Chơi offline không thể so sánh với chơi trực tuyến nhưng mục đích chính của nó là để làm quen với các nguyên tắc của trò chơi, bản đồ.

Đồ họa luôn là vấn đề của Friday the 13th được biết khi chuyển qua bản Switch, đồ họa đã được nâng cấp rõ rệt để đảm bảo tốc độ khung hình mượt mà nhất. Điều này dường như đã trở thành tiêu chuẩn cho các Switch hiện nay. Cách điều khiển của nhân vật giống hệt với PlayStation 4 khi sử dụng tay cầm 8BidDo sn30 Pro dễ dàng chuyển đổi qua các bộ điều khiển. Tất cả bản DLC được tạo ra cho trò chơi kể từ khi phát hành năm 2017 sẽ được nâng cấp và đưa vào Switch, giữ nguyên npc, bản đồ và các thay đổi khác.