Fossil – công ty thuộc quyền quản lý của Google, vừa cho ra mắt chiếc smartwatch Gen 5, có khả năng trả lời các cuộc gọi của chiếc iPhone đã được kết nối.

Fossil đã công bố chiếc đồng hồ Wear OS thế hệ thứ 5, với tên gọi là Gen 5. Với thiết bị mới này, Fossil đã tạo ra những sự khác biệt so với phiên bản trước đây. Bên cạnh một số cải tiến thông số kỹ thuật đáng hoan nghênh, đây là chiếc đồng hồ Wear OS đầu tiên có thể nhận cuộc gọi từ iPhone đã kết nối. (Tính năng này đã có sẵn cho điện thoại Android.) Nhiều đồng hồ Wear OS trước đây đã có thể thông báo cho người dùng iPhone rằng một cuộc gọi đến, nhưng Fossil là nhãn hiệu mới nhất sẽ thực sự cho phép người dùng nghe và trả lời các cuộc gọi thông qua chính chiếc đồng hồ thông minh của mình.

Thật không may, chức năng này sẽ chưa được phát hành vào ngày 5 tháng 8; Theo Fossil, nó sẽ phát hành OTA dưới dạng một ứng dụng độc quyền vào mùa thu này. Theo người phát ngôn của Fossil, không có hành động nào được yêu cầu từ iPhone của người dùng. Đồng hồ trở thành một cách khác để thực hiện cuộc gọi thông qua Bluetooth. 

fossil gen 5Fossil cũng đang tập trung vào thời lượng pin dài hơn, với các chế độ mới mà hãng tuyên bố sẽ cho phép đồng hồ tồn tại trong nhiều ngày với một lần sạc. Cài đặt “Chế độ pin mở rộng” cho phép thời lượng pin sử dụng trong nhiều ngày trong khi vẫn giữ thông báo và theo dõi nhịp tim. “Chế độ chỉ có thời gian”, chỉ hiển thị thời gian, có thể được bật khi pin sắp hết hoặc chỉ để tránh phiền nhiễu. Fossil chưa tiết lộ đồng hồ Gen 5 sẽ tồn tại bao lâu với chế độ này. Tuy nhiên, hầu hết người dùng dự kiến sẽ sử dụng đồng hồ của họ ở “Chế độ hàng ngày”, cho bật mọi tính năng, bao gồm cả màn hình always-on.

Đồng hồ Gen 5 được tích hợp con chip Qualcomm Snapdragon 3100, chipset này được cho là cải thiện thời lượng pin và hiệu năng chung trong đồng hồ Wear OS khi được ra mắt vào cuối năm 2018. Fossil sẽ cung cấp sáu tùy chọn màu sắc cho Gen 5. Ba trong số chúng có biệt danh “Julianna HR” và khá hào nhoáng, với một chiếc vòng vàng bao quanh mặt đồng hồ. Ba phiên bản còn lại, được gọi là “Carlyle HR”, có vẻ ngoài ít nổi bật hơn. Cả 2 dòng đều có hình dáng và kích thước tổng thể giống nhau, bao gồm màn hình AMOLED 1,28 inch (328ppi) bên trong lớp vỏ 44mm dày 12 mm. Mỗi chiếc đồng hồ Gen 5 đều tương thích với dây đeo 22mm.

Một số điểm nổi bật khác bao gồm 8GB cho dung lượng lưu trữ và RAM 1GB. Đồng hồ Gen 5 có trang bị tính năng NFC để có thể thanh toán thông qua Google Pay, cảm biến nhịp tim, GPS độc lập và loa ngoài để nhận cuộc gọi hoặc nghe nhạc. Nó được xây dựng với khả năng chống thấm nước mà Fossil nói sẽ chịu được độ sâu tới 30 mét, vì vậy người dùng vẫn có thể đeo chiếc đồng hồ thông minh này khi nhảy xuống hồ bơi hoặc vòi hoa sen. Đây là những tính năng mà hầu hết các nhà sản xuất cố gắng tích hợp vào thiết bị của mình.