Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngỨng dụng Fonos vượt mốc 5 triệu lượt nghe sách nói nửa...

Tin liên quan

Ứng dụng Fonos vượt mốc 5 triệu lượt nghe sách nói nửa đầu năm 2023

Ứng dụng sách nói Fonos liên tiếp được xếp hạng top 1 Ứng dụng tại Việt Nam ở mảng sách nói, chiếm 66.7% tổng doanh thu của Sách nói trên các ứng dụng.

Đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong các ứng dụng sách nói tại Việt Nam với hơn 5 triệu lượt nghe trên ứng dụng trong nửa đầu năm 2023; hàng trăm nghìn người nghe nội dung mỗi ngày, ứng dụng Sách nói có bản quyền và Âm thanh số Fonos đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ. So với giai đoạn năm 2022, hiện doanh thu ứng dụng này tăng trưởng 60% so với cùng kỳ, đáp ứng nhu cầu nghe sách, học tập và giải trí của người bận rộn.

Fonos được đánh giá 4.7/5 sao ở các trang uy tín thế giới nhờ có nội dung sách nói đa dạng, với hơn 70% các tựa sách best seller trên thị trường sách. Bên cạnh đó, chất lượng giọng đọc và giao diện thân thiện với người dùng cũng giúp Fonos từng bước dần khẳng định vị trí dẫn đầu về chất lượng sản phẩm, doanh thu, góp phần quan trọng trong xu hướng tăng trưởng nhanh chóng của thị trường sách nói trong nước.

Cụ thể, trong quý 2 (từ tháng 4 đến tháng 6) năm 2023, ứng dụng này liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng top 1 ứng dụng tại Việt Nam ở mảng sách nói (miễn phí và trả phí). Doanh thu của Fonos chiếm 66.7% tổng doanh thu của Sách nói trên các ứng dụng, theo số liệu từ Apptweak về  doanh thu tăng trưởng trong 6 tháng đầu năm 2023 trên App store và Google Play store, so sánh giữa Fonos và các ứng dụng có doanh thu sách nói khác.

“Trong quá trình phát triển, chúng tôi luôn xác định rõ mục tiêu hàng đầu và dài hạn của mình: là ứng dụng sách nói số một tại Việt Nam và khi nhắc đến sách nói, mọi người sẽ nghĩ ngay đến Fonos. Để làm được điều đó, tất nhiên chúng tôi phải không ngừng nâng cấp, làm mới kho nội dung để có thể chinh phục nhiều đối tượng người nghe khác nhau.

Mỗi ngày, chúng tôi luôn đặt ra câu hỏi: làm thế nào để có thể đem lại nhiều giá trị cho mọi người hơn nữa. Câu hỏi đó là sự bắt đầu cho mọi chiến lược mới. Và gần đây, tôi có đọc được một chia sẻ từ người dùng mới thế này: “Cảm ơn Fonos đã làm 337 giờ chạy xe, tập gym, xếp đồ,… hoặc thậm chí là không làm gì cả của mình trở nên có ý nghĩa. Và chúng tôi sẽ tiếp tục làm cho những giây phút ngay cả “không làm gì” của mọi người cũng trở nên ý nghĩa.” Đồng sáng lập Ứng dụng sách nói và âm thanh số Fonos, bà Xuân Nguyễn và ông Oscar Jesionek chia sẻ.

Nửa đầu năm 2023, ứng dụng Fonos đã phát hành hơn 200 đầu sách mới, dành cho đa dạng đối tượng độc giả. Có thể kể đến như tiểu thuyết Thiên Thần Và Ác Quỷ, Nguồn Cội của tác giả Dan Brown; bộ sách Cơ Thể Tự Chữa Lành; Lược Sử Loài Người… 

“Với tư cách một người làm xuất bản, thật sự việc xuất hiện sách nói tại Việt Nam là bước ngoặt. Chỉ trong vòng 2 năm trở lại đây, xu hướng tăng trưởng sách nói mạnh mẽ cho thấy văn hoá đọc Việt Nam đã bắt kịp thế giới và đi song hành với thế giới, thậm chí vượt một số nước ASEAN. Tôi tin chắc rằng sách nói sẽ phát triển mạnh trong tương lai bởi tính phù hợp, tiện lợi hiệu quả mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng”. Nhận định về xu hướng tăng trưởng sách nói – Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty sách Thái Hà.

Tại Việt Nam, sự bùng nổ về công nghệ, sự dịch chuyển mạnh mẽ về phương thức tiếp cận sách của độc giả, sự gia tăng nguồn cung sách điện tử từ phía các nhà xuất bản đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Có thể nói, kể từ năm 2022 đến nay, Việt Nam đã bắt đầu hình thành một thị trường đầy tiềm năng cho lĩnh vực sách nói, và đang có ngày càng nhiều cơ hội hơn để phát triển.

Độc giả Việt Nam đang có xu hướng ưu tiên chi tiêu cho sách điện tử, thể hiện qua việc tăng tỷ lệ ngân sách dành cho sách điện tử trong cơ cấu chi phí của cá nhân và gia đình. Trong giai đoạn 2023 – 2025, dưới tác động của tình hình kinh tế, dự đoán xu hướng đầu tư chi phí để phát triển kỹ năng, gia tăng kiến thức nhằm đảm bảo duy trì và nâng cao chất lượng cuộc sống sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng bùng nổ trong thị trường sách nói và âm thanh số.

Sự tương quan giữa sách giấy và sách nói đối với đọc giả hiện nay là một phần của sự chuyển đổi và phát triển trong ngành xuất bản. Mỗi hình thức đều có những ưu điểm riêng, và tương quan giữa chúng có thể thay đổi tùy theo thị trường và sở thích của từng đọc giả. Tương lai gần, mối tương quan này có thể tiếp tục thay đổi tùy theo sự phát triển của công nghệ và thị trường. Tuy nhiên, điều quan trọng là cả hai hình thức đều đáp ứng nhu cầu và sở thích đa dạng của các đọc giả, và chúng tồn tại song song và bổ sung lẫn nhau. Ông Lưu Sĩ Dương – Giám đốc Kinh doanh của Thái Hà Books chia sẻ.

Tham gia thị trường sách nói từ tháng 4/2020, chọn đầu tư vào mảng sách nói có bản quyền, thế mạnh của Fonos là dòng sách bán chạy của các đơn vị xuất bản uy tín trong nước như Thái Hà, Nhã Nam, Alpha Books, Đông A, NXB Trẻ… Ngoài ra, công ty khởi nghiệp này còn “bắt tay” với nhiều đơn vị xuất bản thuộc thị trường ngách để sưu tầm những đầu sách hay và lạ cho người bận rộn. Fonos đang sở hữu hơn 3,000+ nội dung có bản quyền, bao gồm sách nói và các hình thức nội dung âm thanh khác như tóm tắt sách, truyện ngủ, bài thiền, âm nhạc theo chủ đề…

Bản thu âm chất lượng cao, nội dung hấp dẫn, giá thành hợp lý là ba điểm cộng giúp Fonos giữ chân người dùng ứng dụng, từng bước xác lập vị trí dẫn đầu trong việc cung cấp nội dung sách nói chất lượng và đa dạng đến hàng triệu người dùng Việt Nam.

Về Ứng dụng Sách nói và âm thanh số Fonos

  • Fonos là ứng dụng nội âm thanh số bao gồm Sách nói có bản quyền, Tóm tắt sách, Thiền định, Ebook, Truyện thiếu nhi & Truyện ngủ, Nhạc thư giãn cùng nhiều nội dung phong phú khác.
  • Ra mắt từ năm 2020, hàng năm Fonos phát hành hàng ngàn tựa sách nói có bản quyền bán chạy nhất. Từ sách mới được phát hành cho đến những tựa sách kinh điển, trong tất cả thể loại phổ biến. Kho nội dung của Fonos giờ đây đã sở hữu hơn 3000+ nội dung độc quyền trên ứng dụng.
  • Fonos tự hào hợp tác chiến lược với các đơn vị xuất bản như Thái Hà, Nhã Nam, Kim Đồng, Alpha…với các tác phẩm kinh điển mặt độc quyền tại Fonos như Lược sử loài người, Hạnh phúc tầm tay, Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau, Nhà Giả Kim, Dạy con làm giàu, Nghệ thuật tinh tế của việc Đếch quan tâm… Tất cả các nội dung được Fonos đầu tư chỉnh chu từ các giọng đọc gạo cội, chuyên nghiệp, cho đến  nhạc hiệu, ghi chú rõ ràng, khiến việc nghe sách thú vị và sáng tạo hơn bao giờ hết.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Quảng cáospot_img

Tin khác