Do sự gián đoạn mối quan hệ với công cụ tìm kiếm Google, Mozilla đã đưa ra một hướng đi riêng của mình trong nhiều năm nay. Trước đây, công ty lấy nguồn thu từ việc quảng bá ProtonVPN, hoặc nội dung được tài trợ thông qua Pocket, nhưng theo Giám đốc điều hành của Mozilla, Chris Beard, công ty cũng đã sẵn sàng một sản phẩm hoàn toàn mới dành cho khách hàng của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí T3N ở Đức, Beard tiết lộ rằng Mozilla đang lên kế hoạch ra mắt một dịch vụ đăng ký mới có tên là Firefox Premium, và các giai đoạn này đang được chuẩn bị hoàn tất. Firefox Premium sẽ là một loạt các dịch vụ có thể bao gồm các yếu tố như lưu trữ trực tuyến và các kênh liên lạc bổ sung, tính năng VPN, giúp tăng tính bảo mật và quyền riêng tư của người dùng trên Internet.

Dịch vụ này dự kiến ​​ra mắt vào tháng 10 và như Beard cho biết, dịch vụ Firefox Premium sẽ bao gồm một phần của phiên bản miễn phí, và phiên bản Firefox tiêu chuẩn này sẽ tiếp tục được cập nhật và hoạt động bình thường như trước đây. Tùy chọn cao cấp sẽ dành cho những khách hàng muốn có nhiều sản phẩm tốt hơn trong trình duyệt của họ.

Là nhà sản xuất trình duyệt máy tính sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới, mặc dù Mozilla không phải là công ty đầu tiên kết hợp các dịch vụ đó với các ứng dụng của họ, nhưng đối với Mozilla, việc ra mắt dịch vụ Premium này thực sự là một bước tiến lớn giúp cho nó có nguồn thu nhập độc lập với Google và quảng cáo riêng, tạo mối quan hệ trực tiếp hơn với người dùng, đưa trình duyệt web của mình lên một tầm cao mới.