Trong bản cập nhật 69 được tung ra, Firefox sẽ bật mặc định hai tính năng là chặn cookie từ bên thứ ba và chặn luôn cả các hành vi sử dụng phần cứng của người dùng Firefox để đào tiền ảo.

“Enhanced Tracking Protection (Bảo vệ theo dõi được nâng cao) sẽ hoạt động hậu kì và ngăn công ty hình thành hồ sơ thông tin của bạn dựa trên việc họ theo dõi hành vi duyệt web của bạn trên các trang web. Việc theo dõi này thường không được thông báo, bạn chẳng hề biết về chúng và đồng ý việc theo dõi này.” – Mozilla cho biết. Trong bản Firefox 69, mặc định thì Mozilla sẽ tắt tính năng theo dõi cookie nhằm tránh các trang web sử dụng các hồ sơ thông tin của bạn để bán hoặc dùng vào mục đích xấu.

Ngoài ra, trong bản cập nhật này thì Mozilla cũng bật mặc định tính năng chặn các hành vi sử dụng phần cứng của thiết bị để khai thác tiền ảo. Khoảng một năm trở lại, việc khai thác tiền ảo trở nên phổ biến và một số người dùng xấu trục lợi bằng cách biến các thiết bị của người khác trở thành công cụ khai thác cho họ để giảm chi phí vật tư.

Ngoài ra, Firefox 69 còn có các cải tiến bổ sung như khả năng chặn tất cả các video tự động phát. Người dùng Windows cũng sẽ nhận thấy sự cải thiện hiệu suất, vì Firefox sẽ hướng dẫn hệ điều hành Windows tốt hơn để ưu tiên các tác vụ mà người dùng đang sử dụng nhiều và tập trung, thay vì sử dụng nền. Trong khi đó, người dùng macOS sẽ được tinh chỉnh để sử dụng Firefox tiết kiệm pin hơn.