Trang chủCông nghệMáy ảnhFIMI ra mắt X8 Mini, chiếc drone cỡ nhỏ cạnh tranh với...

FIMI ra mắt X8 Mini, chiếc drone cỡ nhỏ cạnh tranh với DJI

Công ty FIMI đến từ Trung Quốc đã cho ra mắt chiếc drone cỡ nhỏ X8 Mini, là sản phẩm drone cạnh tranh với dòng Mini từ DJI.

Công ty FIMI đến từ Trung Quốc thuộc hệ sinh thái công ty con của Xiaomi, mới đây họ đã cho ra mắt chiếc drone X8 Mini nặng chỉ 250g khi gắn pin “Pro” và có kiểu dáng nhỏ gọn. Với việc nặng dưới 250g, chiếc drone này sẽ không cần phải đăng ký với cục Cục quản lý Hàng không Liên bang.

X8 Mini có camera sử dụng cảm biến CMOS 1/2.6-inch 12MP từ Sony, đem đến góc nhìn 80 độ và có tiêu cự 26mm gắn với gimbal 3 trục. Camera của drone có khả năng quay video 4K30p với 100 Mbps và H.265 codec. Drone còn có thể chụp ảnh JPG và RAW cùng với quay video F-log.

FIMI sử dụng công nghệ AI thông minh HiSilicon để giảm nhiễu cho video trong điều kiện thiếu sáng và các cảnh quay buổi chiều. Camera của drone còn có thể zoom 3x và còn có các tính năng panoramas, time-lapses chia sẻ live streaming và bộ điều khiển của drone có tần số 5.8GHz cho phép truyền tín hiệu lên đến 8km.

- Advertisement -

Còn có chế độ theo dõi thông minh nhưng không có thông tin chi tiết về chế độ này. Người dùng có thể lên kế hoạch bay cho drone và một bức ảnh từ FIMI cho thấy drone có chế độ thiết lập điểm bay. FIMI nói rằng động cơ có khe hở từ tính nhỏ và cánh quạt ‘im lặng’ mang lại cho nó khả năng chống gió cấp 5, có thể chịu được gió giật lên đến 35km/h.

X8 Mini có kích thước chỉ 165x89x47 mm khi gập lại và 200x145x56 mm khi mở ra, kích thước khá tương đồng DJI Mini 2. Cân nặng của drone khi gắn pin thường là 258g nhưng khi gắn pin Pro sẽ chỉ còn 245g mà thôi.

Viên pin thường sẽ cho 30 phút bay, trong khi đó pin Pro là 31 phút. Drone có thể bay vận tốc tối đa 16m/s. X8 Mini có tính năng giống như DJI Mini chính là Return to Home, GPS thời gian thật, bảo vệ khỏi các vùng cấm bay, cảnh báo gió lớn và cảnh báo pin thấp. Giá bán X8 Mini là 449 USD và sẽ mở bán thông qua các kênh bán lẻ vào 18/4.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceDPreview

Tin gần đây