Trang chủTin tứcMobileFairphone ra mắt smartphone thân thiện môi trường mới cho năm 2019

Tin liên quan

Fairphone ra mắt smartphone thân thiện môi trường mới cho năm 2019

Sau khi ra mắt thiết bị cuối cùng vào ba năm trước, hôm nay Fairphone giới thiệu chiếc smartphone thứ ba trong dòng sản phẩm điện thoại bền và thân thiện với môi trường của mình.

Fairphone là một công ty smartphone với mục tiêu bảo vệ môi trường và một thế giới với các smartphone có thể dễ dàng sửa chữa và sử dụng lâu dài. Việc sử dụng lâu dài, dễ sửa chữa thì người dùng sẽ không còn phải mua các smartphone mới rồi từ đó giảm được nhiều lượng CO2 thải ra ngoài môi trường. Trải qua hai chiếc smartphone Fairphone 1 và 2, sau ba năm từ chiếc thứ hai thì mới đây hãng đã tung ra chiếc thứ ba với hi vọng con người sẽ lắng nghe lấy Trái Đất đang dần hấp hối.

Fairphone cho biết chiếc smartphone mới nhất của hãng rất dễ sửa chữa nhờ được chế tạo theo thiết kế mô-đun, gồm 7 chiếc mô-đun. Đây là thiết kế mà công ty đã sử dụng cho mẫu smartphone trước đó là Fairphone 2 vào năm 2016. Hãng điện thoại Fairphone được trang iFixit – chuyên trang đăng các tin tháo rời thiết bị điện tử và hướng dẫn sửa chữa smartphone ủng hộ, trang iFixit đánh giá chiếc Fairphone 2 đạt tới tận 10/10 điểm khả năng sữa chữa và rất ít smartphone hiện tại đạt được con số này. Mặc dù vậy, công ty cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc sửa chữa dài hạn cho thiết bị đầu tiên vì quá bền và không thể sản xuất được linh kiện vào năm 2017. Fairphone ra mắt smartphone thân thiện môi trường mới cho năm 2019Fairphone ra mắt smartphone thân thiện môi trường mới cho năm 2019Fairphone ra mắt smartphone thân thiện môi trường mới cho năm 2019

Fairphone sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường bao gồm thiếc và vonfram không xung đột với nhau, vàng được chứng nhận Fairtrade thân thiện với môi trường và đồng, nhựa có thể tái chế được. Fairphone cũng đang nỗ lực cải thiện nguồn cung ứng coban, một thành phần của pin lithium-ion thường được khai thác trong các điều kiện vi phạm nhân quyền. Những ai khi mua Fairphone 3 ở một số quốc gia sẽ thưởng cho người mua khi tái sử dụng hoặc tái chế các mô-đun của smartphone, công ty cũng trả tiền cao cho các nhân viên lắp ráp để cải thiện sức khoẻ và an toàn của họ.

Fairphone ra mắt smartphone thân thiện môi trường mới cho năm 2019Fairphone ra mắt smartphone thân thiện môi trường mới cho năm 2019Fairphone 3 sẽ có một cấu hình không mấy ấn tượng với màn hình 5.7-inch độ phân giải Full HD, camera phía sau 12 megapixel và camera phía trước 8 megapixel. Bên trong sẽ là con chip Qualcomm Snapdragon 632, 4GB RAM và 64GB bộ nhớ lưu trữ cùng viên pin 3,000mAh. Khá khó cho Fairphone 3 có thể cạnh tranh với các flagship ở bộ cấu hình này, nhưng đổi lại bạn sẽ có một smartphone rất bền, có thể thay thế các mô-đun đặc biệt là pin khi nó xuống cấp và có dấu hiệu chai. Máy sẽ có giá 450€, tương đương khoảng 11.5 triệu đồng.

NguồnThe Verge
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác