Trang chủTin tứcFacebook Live hỗ trợ truyền dữ liệu 4K cho video 360 độ

Facebook Live hỗ trợ truyền dữ liệu 4K cho video 360 độ

Bạn cũng có thể xem Stream 4K trong thực tế ảo.

Hôm nay, Facebook đã công bố một vài cập nhật cho nền tảng video trực tiếp 360 độ của mình để giúp mọi người và người xem có thể tiếp cận dễ dàng hơn. Đáng chú ý nhất là giờ đây, bạn có thể xem video trực tuyến 360 độ trực tiếp trên Facebook với độ phân giải lên đến 4K, giúp tăng độ trung thực Stream và giúp người phát có thể giám sát tốt hơn khi họ có đủ thiết bị phát trực tuyến mạnh mẽ.

Facebook Live hỗ trợ truyền dữ liệu 4K cho video 360 độNhững Stream này cũng có thể truy cập được trong thực tế ảo, nếu bạn muốn xem video 4K trên Samsung Gear VR. Đối với các tổ chức phi lợi nhuận hoặc các trang muốn hỗ trợ phi lợi nhuận, Facebook hiện cho phép bạn thêm một nút “quyên góp” để nhận đóng góp từ người xem.

Tất cả những thay đổi nhỏ đã thêm vào một dạng video mới và dĩ nhiên Facebook và người tạo Stream sẽ thu lại một khoản lớn từ việc chạy những quảng cáo trên nền tảng video này. Trong nhiều năm qua, Facebook đã và đang thúc đẩy phần cứng và phần mềm để đảm bảo mạng xã hội của họ trở thành điểm đến hàng đầu cho các định dạng video thế hệ tiếp theo. Dù cho VR với việc mua lại Oculus của Rift hay video 360 độ với nhóm phần cứng Surround 360, Facebook đã tích cực quảng bá nền tảng của nó như là nơi tốt nhất để thử nghiệm.

Dẫu vậy, những cập nhật này, mặc dù hiện nay có vẻ tương đối nhỏ và phù hợp, nhưng nó chỉ giúp cho Facebook Live trở thành đối thủ cạnh tranh hơn với truyền hình truyền thống, nội dung chuyên nghiệp được lưu trữ trên các dịch vụ truyền trực tuyến và ngay cả YouTube. Điều đó cũng rất khó khi thuyết phục nhiều nhà sản xuất video coi đây là kênh phân phối chính, dù rằng Facebook đã cố gắng hoàn thiện nó. (Công ty đang phát triển bộ phim truyền hình độc đáo đầu tiên của mình để thử và cạnh tranh với Netflix, Hulu và Amazon và chưa có kế hoạch kết hợp các công nghệ như video VR và video 360 độ ).

Để kết thúc, Facebook cũng thông báo một chương trình hợp tác mới hôm nay để xác nhận các sản phẩm phần cứng và phần mềm của bên thứ ba dưới dạng “Live 360 Ready”. Chương trình sẽ liệt kê các sản phẩm được kiểm tra bởi đội ngũ của Facebook như khả năng sản xuất ra những luồng chất lượng cao. Danh sách ban đầu gồm có 10 máy ảnh – bao gồm cả Garmin VIRB 360, Giroptic iO, ba model Insta360, Nokia’s Ozo Orah 4i, và một số khác – và bảy bộ phần mềm. Với danh sách mà Facebook cho biết bất kỳ công ty nào cũng có thể đăng ký tham gia, Facebook sẽ tạo ra một cách hiệu quả các tiêu chuẩn chất lượng theo đó tất cả các video này phải được đánh giá.

Chú ý: Một số bài báo cho biết các Strem video 4K / 360-độ có thể được xem trong thực tế ảo trên cả Samsung Gear VR và Oculus Rift. Điều đó không chính xác; Chỉ có Samsung Gear VR mới có thể phát các video Live 360 trong 4K.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan