Trang chủTin tứcAppleFacebook đang tìm cách để thêm tuỳ chọn Messenger làm mặc định...

Facebook đang tìm cách để thêm tuỳ chọn Messenger làm mặc định cho iOS

Theo trang The Information đưa tin, Facebook hiện đang tìm kiếm cách để đưa ứng dụng Messenger làm ứng dụng nhắn tin mặc định cho iPhone.

Với khả năng thay đổi ứng dụng email và trình duyệt mặc định tuỳ theo người dùng trên iOS 14, Facebook tin rằng bây giờ họ có thể đàm phán để có thể làm điều tương tự với ứng dụng nhắn tin. Năm vừa rồi Apple đã cho phép Siri gửi tin nhắn qua các ứng dụng và theo tiết lộ từ phó chủ tịch Stan Chudnovsky, Facebook cũng đã nhiều lần yêu cầu Apple thêm vào tuỳ chọn cho phép người dùng chọn ứng dụng nhắn tin mặc định theo sở thích của họ.

Facebook và Messenger dính lỗi pin, khuyến cáo Restart lại ứng dụngKhi được hỏi rằng tại sao Apple lại không sẵn sàng đưa việc thay đổi ứng dụng nhắn tin mặc định thì Chudnovsky đoán rằng có lẽ là vì nhắn tin ảnh hưởng tới doanh số bán phần cứng.

Nếu Apple có ý định thay đổi thì sắp tới ứng dụng nhắn tin trên iPhone có thể thay đổi sang các ứng dụng bên thứ ba. Hiện tại khả năng này vẫn chưa được hiện thực nhưng việc thay đổi này đòi hỏi Apple cân nhắc rất nhiều là có lý do. Hiện tại việc thay đổi trình duyệt web và ứng dụng email mặc định đã can thiệp kha sâu vào cách iOS vận hành nên nếu hiện thực việc thay đổi ứng dụng nhắn tin cũng sẽ như vậy.

Facebook cũng đang định hợp nhất chat giữa Instagram và Messenger lại với nhau, để có thể là trung tâm kinh doanh của Facebook. Facebook theo sau Epic Games trong việc yêu cầu Apple thay đổi quy tắc để tạo lợi thế cho mình. Khác cách thức nhưng cùng mục đích, Epic Games cùng một loạt công ty, bao gồm Spotify và Tile, đã thành lập một tổ chức mới có tên là “Liên minh Công bằng Ứng dụng” để nêu rõ các vấn đề về phía nhà phát triển khi phát hành ứng dụng trên App Store.

Facebook cũng chỉ trích Apple rất nhiều về việc giới hạn các ứng dụng chơi game, quảng cáo và mua sắm trong ứng dụng. Facebook trước đó đã cảnh báo các nhà quảng cáo rằng các công cụ chống theo dõi sắp ra mắt của Apple có thể khiến doanh thu giảm 50% trong Audience Network vì việc bỏ các quảng cáo mang tính cá nhân hoá trong ứng dụng. Đồng thời CEO của Facebook cũng nhắc tới App Store của Apple là độc quyền và gây hại tới khách hàng khi chặn “sự đổi mới, sự cạnh trạnh” và độc tài trong việc thu phí đăng tải ứng dụng lên chợ ứng dụng này.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceMacrumors
spot_img

Tin gần đây