Sau một thời gian phát triển, Facebook đã bắt đầu tung ra Dark Mode cho ứng dụng của mình trên iOS nhưng hiện tiến độ vẫn rất chậm và mới chỉ có một số người dùng mới có.

Một số người dùng đã bắt đầu nhận được thiết lập Dark Mode bên trong cài đặt ứng dụng, theo 9to5Mac thì hồi tháng tư vừa rồi Facebook đã bắt đầu phát triển và thiết kế chế độ này cho ứng dụng chính trên iOS. Một số người dùng đã có cơ hội thử nghiệm và theo đánh giá chế độ này không hoàn toàn là màu đen như với chế độ Dark Mode trên Instagram và Messenger. Thay vào đó là mang tông màu xám chủ đạo hơn và logo trắng. Người dùng có thể tự bật hoặc tắt Dark Mode trong ứng dụng nhưng cũng có hỗ trợ thay đổi để phù hợp hơn với thiết lập iOS bạn đang dùng, tức là ứng dụng có thể thay đổi tự động theo thiết lập thời gian Dark Mode.

Một số người dùng đã đăng tải lên Twitter những hình ảnh đầu tiên về giao diện Dark Mode trên iOS. Các bước kích hoạt cũng khá đơn giản, mở ứng dụng Facebook -> mở thiết lập ứng dụng góc dưới bên và đi tới mục “Settings and Privacy”. Vẫn chưa có thời gian cụ thể Facebook sẽ tung ra Dark Mode cho toàn bộ người dùng.