Lấy cảm hứng từ siêu xe mô tô YZR-M1 2019 của đội đua Yamaha MotoGP, Yamaha tung ra phiên bản Exciter 150 Monster Energy với bộ tem cực ngầu và có giá bán 48,99 triệu đồng.

Với bộ tem lấy cảm hứng từ YZR-M1 2019 của đội đua Yamaha MotoGP, phiên bản Monster Energy nhằm khẳng định sự thay thế cho bộ áo Movistar & trở thành nhà tài trợ chính của đội đua Yamaha Factory mang tên gọi chính thức là Monster Energy Yamaha MotoGP.​

Kế thừa và phát triển từ mẫu siêu xe YZF-M1 “huyền thoại” , Exciter 150 sẽ có các trang bị cải tiến mới mẻ nhằm theo đuổi xu hướng của những chiếc sportbike phân khối lớn. Điểm mới trong thiết kế chính là cụm đầu xe được trang bị hệ thống đèn pha LED thể thao, tăng khả năng chiếu sáng so với đèn Halogen trước đó. Màn hình đồng hồ điện tử LCD mang phong cách của chiếc YZF-R1.

Khối động cơ của xe gồm khối động cơ SOHC 4 thì 4 van, xi-lanh đơn có dung tích 149.7 phân khối, cho công suất tối đa 15.1 mã lực tại vòng tua máy 8500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 13.8 Nm từ 7000 vòng/phút. Hộp số côn tay 5 cấp và dung tích bình xăng 4.2 lít.

Nút nháy pha (Pass) xin vượt, cụm công tắc bên phải nay cũng có thêm nút chức năng tắt động cơ (màu đỏ) với công dụng ngắt động cơ nhanh và kịp thời trong các tính huống khẩn cấp, đặc biệt là khi xe bị đổ mà động cơ vẫn hoạt động và khóa định vị (Answer Back Key) giúp tìm được xe nhanh chóng trong phạm vi 20 mét. Hiện giá đề xuất của bản Monster Energy này là 48.99 triệu đồng, đắt nhất trong các bản Exicter 150.

Bạn đọc xem thêm: