Trang chủTin tứcGameEpic Game Store sẽ có mặt trên nền tảng iOS và Android...

Tin liên quan

Epic Game Store sẽ có mặt trên nền tảng iOS và Android thời gian sắp tới

Theo phỏng vấn giữa Gamespot và CEO Epic Games, ông Tim Sweeney cho biết Epic Games Store sẽ sớm có mặt trên nền tảng iOS và Android để cạnh tranh với App Store và Google Play Store.

Theo như CEO của Epic Games là ông Tim Sweeney, Epic Games Store sẽ sớm đặt chân lên iOS và Android, để cạnh tranh với  Apple App Store và Google Play Store bên cạnh nền tảng PC hiện tại đang rất được chú ý vì những lần phát các tựa game khủng miễn phí cạnh tranh với Steam.

Trước đây, giữa Epic Games và Google có một mối quan hệ không thật sự tốt khi Epic Games muốn phát hành tựa game Fortnite bản mobile độc lập thông qua trang web của riêng mình. Động thái này nhằm tránh việc chia sẻ doanh thu 30% với Google khi phát hành thông qua Play Store. Epic Games cho rằng việc Google lấy 30% doanh thu từ các ứng dụng và game trên Play Store là quá lớn, không công bằng và “phạm pháp”. Nhưng sau đó Google đã cảnh báo rằng tập tin APK cài đặt của tựa game Fortnite có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. Đồng thời cũng nhắc nhở người dùng không nền cài đặt các file APK không nằm trên Play Store. Sau đó, Epic Games cũng đã phải nhượng bộ và phát hành Fortnite trên kho ứng dụng Play Store.

Sau lần đó, đây có lẽ là lý do mà Epic Games muốn cho ra nền tảng phân phối game của mình lên hai hệ điều hành di động. Theo Sweeney cho biết, việc đưa Epic Games Store lên hai nền tảng iOS và Android là cách tốt nhất để giúp nền công nghiệp này phát triển. Đây có thể sẽ là một bước đi táo bạo khiến hai ông lớn là Apple và Google dè chừng, vì doanh thu từ game chiếm một phần lớn trong các kho ứng dụng App Store của Apple và Play Store của Google.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh