Trang chủTin tứcMáy ảnhEditor ảnh của Olympic xác nhận Canon EOS R3 sẽ có cảm...

Tin liên quan

Editor ảnh của Olympic xác nhận Canon EOS R3 sẽ có cảm biến 24MP

Sau lần lộ diện thông tin metadata của một nhiếp ảnh gia tại Olympic, lần này một editor ảnh cũng đã xác nhận rằng Canon EOS R3 sẽ có cảm biến 24MP.

Trước đó vài ngày, một nhiếp ảnh gia tại Thế vận hội mùa hè Olympic Tokyo 2020 đã chia sẻ những hình ảnh của mình lên blog. Nhưng không may người này chưa loại bỏ các dữ liệu metadata nên nhờ vậy chúng ta biết được rằng EOS R3 sắp tới sẽ có cảm biến 24MP. Tuy nhiên các thông tin này vẫn chưa được xác nhận và DPreview đã có một nguồn tin xác nhận về điều này.

Theo đó trang này đã có liên hệ với một editor ảnh của sự kiện, người này xác nhận rằng ảnh từ máy ảnh EOS R3 dùng tại Olympic có độ phân giải 6000 x 4000 pixels, nghĩa là dùng cảm biến 24MP chứ không hề được crop hay chỉnh sửa trước khi đến tay người này. Đồng thời ảnh còn cò kích thước khoảng từ 14MB đến 16MB nữa.

Nhiếp ảnh gia Jeff Cable là một nhiếp ảnh gia đang tác nghiệp tại Thế vận hội mùa hè Olympic Tokyo 2020. Trên trang web mà Cable chia sẻ các bức ảnh chụp tại Olympic, ông đã đăng tải một số bức ảnh vẫn còn lưu metadata. Một số thành viên của Canonrumors đã phát hiện ra và sử dụng plugin đọc file EXIF Viewer Pro trên Chrome và phát hiện ra ảnh được chụp bởi Canon EOS R3 với độ phân giải 6,000 x 4,000 pixels, tương đương với cảm biến 24MP. Nhưng khi đó chúng ta chưa rõ liệu có phải ảnh đã crop hay là đầy đủ. Lần này với xác nhận của editor chúng ta các biết rõ hơn về chiếc máy ảnh này.

Embed from Getty Images

EOS R3 là máy ảnh mirrorless mới mà Canon đang phát triển, tuy nhiên các thông số hay cấu hình vẫn chưa được tiết lộ. Nhờ vào những lần rò rỉ lần này chúng ta càng biết rõ thêm về chiếc máy ảnh mới.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnDPreview

Xem nhanh