Cellphones

Apple hiện nắm giữ 17% thị phần trên thị trường tai nghe không dây bởi sự tiện dụng, linh hoạt của nó. Nhưng chất lượng âm thanh không phải là lý do khiến AirPods phổ biến như hiện nay.

airpodMột nghiên cứu người tiêu dùng quy mô lớn cho thấy AirPods là thương hiệu thực sự được ưa thích nhất trong thị trường tai nghe không dây hoàn toàn (true wireless) – nhưng không được chọn dựa trên cơ sở chất lượng âm thanh. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng Sony và Samsung không bị tụt hậu so với Apple về sở thích của người tiêu dùng. Theo nghiên cứu của Counterpoint cho biết:

Apple là một nhà sản xuất hàng đầu, khác biệt với AirPods trong danh mục tai nghe không dây. Dễ sử dụng, thoải mái, phù hợp và tính di động được là những lý do chính để người dùng chọn Apple AirPod so với các tai nghe không dây khác.

Thông qua nghiên cứu, thị phần tai nghe không dây của Apple hiện đang sở hữu chiếm 17%, lớn nhất so với các hãng còn lại. 

  • Apple: 19%
  • Sony: 17%
  • Samsung: 16%
  • Bose: 10%
  • Beats: 6%
  • Sennheiser: 5%
  • LG: 4%
  • Jabra: 2%

Tuy nhiên, khi nói đến lý do chọn AirPods, chất lượng âm thanh là tiêu chí ít quan trọng nhất, chỉ có 41% người tiêu dùng mô tả đó là lý do chính để mua hàng. Trong số các thương hiệu được liệt kê, Bose là thương hiệu được ưa thích nhất về chất lượng âm thanh, với lý do chính được trích dẫn bởi 72% những người ủng hộ công ty này. Counterpoint cho biết AirPods chiếm gần 75% doanh số tai nghe không dây trong năm 2018, ở mức khoảng 35 triệu chiếc. Thế hệ thứ hai được chờ đợi từ lâu dự kiến sẽ tiếp tục thúc đẩy thị trường trong năm nay, với tổng doanh số 129 triệu chiếc dự kiến vào năm 2020. Công ty này cho biết thêm rằng việc bao gồm các trợ lý ảo là chìa khóa cho sự hấp dẫn của tai nghe không dây.

Trên hết, các trợ lý ảo như Apple Siri, Google Assistant và Amazon Alexa có khả năng thúc đẩy thị trường từ năm 2019. Các thế hệ thiết bị đeo được trong tương lai sẽ có thể chứa trợ lý ảo và được sử dụng cho vô số tác vụ như truy vấn và hướng dẫn rảnh tay. Cuối cùng, các ứng dụng nâng cao có thể làm giảm việc sử dụng điện thoại thông minh, vì chúng có thể đảm nhận nhiều nhiệm vụ mà người dùng giải quyết với sự trợ giúp của điện thoại thông minh của họ ngày nay. Và có thể trong tương lai, các trợ lý ảo dành riêng cho tai nghe sẽ được tích hợp, thực hiện các tác vụ như dịch ngôn ngữ theo thời gian thực, theo dõi sức khỏe người dùng và một số tác vụ khác.

Tai nghe các loại được sử dụng trong hơn 40 phút nghe nhạc mỗi ngày với hai phần ba số người được khảo sát. Một phần tư số người được hỏi sử dụng tai nghe để xem video 1 giờ mỗi ngày.