Cellphones

Bị khai tử từ năm 2015 nhưng dòng Ducati Streetfighter vẫn được những fan trung thành đánh giá cao và săn đón cho đến nay khi có những tin đồn rằng Ducati sẽ hồi sinh dòng xe này. Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Ducati cũng đã tiết lộ chiếc Streetfighter V4, mà theo hãng xe Ý đây vẫn là một nguyên mẫu.

Dự kiến Streetfighter V4 sẽ có sự xuất hiện đầu tiên tại sự kiện cuộc đua Pikes Peak International Hill Climb 2019 được tổ chức tại Colorado, Mỹ vào cuối tháng 6 này. Nguyên mẫu xe naked bike sẽ có thêm một buổi ra mắt công khai chính thức trong khuôn khổ triển lãm EICMA 2019 tại Ý vào tháng 11 tới.

Theo CEO của Ducati, ông Claudio Domenicali cho biết Streetfighter V4 được dự đoán sẽ là một trong những “ngôi sao” của giải Ducati World Premiere 2020. Nguyên mẫu Streetfighter V4 qua những hình ảnh ban đầu rất giống với chiếc Panigale V4, với thiết kế sắc sảo, dữ tợn. Đi kèm với xe là khối động cơ V4 Desmosedici Stradale, dung tích 1.103 cc tương tự superbike Panigale V4.

Trục khuỷu xoay ở khối động cơ này sẽ xoay ngược lạị, khác với các động cơ ở những hãng xe đối thủ. Ở những mẫu xe thông thường, trục khuỷu động cơ sẽ xoay theo hướng phía trước (cùng chiều kim đồng hồ), trong khi ở động cơ Desmosedivi Stradale V4 này lại có hướng xoay ngược lại (ngược chiều kim đồng hồ).

Một số điểm khác biệt khác mang tính “Streetfighter” của dòng xe này là phần quây gió bị loại bỏ, để lộ khối động cơ V4 và các cánh gió khí động học thay cho quây gió, ghi-đông cao hơn, phần đầu đèn khá giống với Kawasaki Z1000.

Trên bản thử nghiệm, Streetfighter V4 sử dụng hệ thống xả full system của Akrapovic tương tự bản Speciale trên Panigale V4. Dự kiến, tương tự chiếc Panigale V4, Ducati Streetfighter V4 có thể sẽ được giới thiệu tới 3 phiên bản là tiêu chuẩn, thể thao và cao cấp. So với bản thường dùng phuộc Showa/Ohlins và mâm 5 cây, Streetfighter V4 S sẽ có hệ thống treo Ohlins cùng vành Marchesini siêu nhẹ. Bản cao cấp nhất sẽ đi kèm theo ống xả Akrapovic cùng các phụ kiện cao cấp tương tự Panigale V4 Speciale hiện tại.