Trang chủTin tứcĐời sống - Giải tríDu lịch thế giới khi nào hồi phục hoàn toàn

Tin liên quan

Du lịch thế giới khi nào hồi phục hoàn toàn

Theo các chuyên gia, ít nhất đến năm 2024, du lịch mới có thể hồi phục hoàn toàn như mong đợi. Các nước láng giềng với Việt Nam cũng đang dần mở cửa để đón được khách du lịch nhiều hơn, nhiều hạn chế đang dần được nới lỏng.

Giới quan sát cho rằng khả năng hồi phục du lịch hoàn toàn sẽ cần thời gian dài như khoảng thời gian mà thể giới đã trải qua trong hai năm Covid-19. Một khảo sát gần đây do hãng AP thực hiện cho biết, khả năng hồi phục du lịch được ví như “một con đường gập ghềnh mà chúng ta phải trải qua để cố gắng ra khỏi hang sâu và tối”.

Một số điểm đến du lịch hiện đang đối mặt với khó khăn lớn hơn nhiều nơi khác do lượng khách không đáng kể, đặc biệt khi Trung Quốc hiện vẫn áp dụng các biện pháp chặt chẽ chống dịch. Theo AP, cho dù hiện tại, người dân sẵn sàng cho các chuyến đi nhưng tính cấp bách về kinh tế mới là động lực thực sự cho ngành du lịch bắt buộc phải hồi phục sau những mất mát do đại dịch.

Ở nhiều nơi, đặc biệt là những quốc gia đã nới lỏng các yêu cầu kiểm dịch đang chứng kiến sự lạc quan hồi phục du lịch trong mùa hè này.

Bất chấp sự trở lại “rầm rộ” của du khách, các thách thức và sự không chắc chắn vẫn phủ bóng trong khung cảnh hậu đại dịch. Theo các chuyên gia, ít nhất đến năm 2024, du lịch mới có thể hồi phục hoàn toàn như mong đợi. Mối quan tâm hiện tại là lạm phát, chuỗi cung ứng, tỷ lệ nhiễm trùng Covid-19 và tình trạng thiếu lao động.

Hồi phục nhưng không chắc chắn

Trong tháng Sáu, một số vấn đề hỗn loạn du lịch đã xảy ra trong mùa hè năm 2022. Các sân bay và hãng hàng không đã cắt giảm nhân lực trong suốt thời gian đại dịch và hiện đang ảnh hưởng kéo dài sau đại dịch. Tình trạng chuyến bay bị hủy, thất lạc hành lý và một số vấn đề khác thường xuyên xảy ra. Khách du lịch bày tỏ hoang mang khi đặt chuyến đi trong thời gian ngắn. Trong khi đó, khách sạn và các công ty lữ hành cũng gặp nhiều khó khăn. Khủng hoảng Ukraine cũng gây thêm rủi ro bởi sự hồi phục không đồng đều, góp phần gây ra lạm phát – yếu tố được xem là trở ngại khi đại dịch đang qua đi.

Sandra Carvao, Giám đốc Tình báo thị trường và Năng lực cạnh tranh của Tổ chức Du lịch Thế giới Liên Hợp Quốc cho rằng nếu lạm phát tiếp tục thì nhiều gia đình sẽ buộc phải cân nhắc lại chi tiêu và du lịch.

Trong tín hiệu tích cực, Liên hợp quốc đã báo cáo số lượng khách quốc tế trong quý đầu tiên của năm 2022 đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tính đến tháng Ba năm nay, lượng du khách đã đạt 50% so với số lượng khách của năm 2019. Theo UNWTO, dự báo đến cuối năm nay, số lượng khách du lịch có thể tiếp tục tăng lên tới 70% so với năm 2019. Điều này cũng tạo nên những tín hiệu tích cực ở nhiều quốc gia từ Israel đến Mỹ, Italy, Mexico và Pháp. Khách quốc tế đang đổ xô đến những nơi như French Riviera cho dù các vấn đề về chuỗi cung ứng đang khiến cho giá cả trở nên đắt đỏ hơn.

Hay Branson, Missouri, điểm đến nổi tiếng với những buổi biểu diễn nhạc đồng quê và các điểm tham quan ngoài trời cũng đang thu hút số lượng lớn du khách.

Lynn Berry, nữ phát ngôn của Văn phòng Hội nghị và Du khách Branson nói rằng điểm đến này đã đạt kỷ lục 10 triệu lượt khách vào năm ngoái và hiện tại đang đón lượng khách cao ngất ngưởng.

Ông Jeff Johnson, đồng sở hữu công viên phiêu lưu Shepherd of Hills cũng nói rằng vào thời gian ngắn ngừng hoạt động trong năm 2020, một số lượng khách hàng trung thành vẫn đến đây. Vì vậy, khi chúng tôi mở cửa trở lại, mọi thứ trở nên náo nhiệt hơn.

Bên cạnh đó, tại Italy, số lượng du khách, đặc biệt từ Mỹ đã quay trở lại rất đông. Ông Bernabò Bocca, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn quốc gia Federalberghi nhận định ông có niềm đam mê đi du lịch. Nó được ví như việc khui nút mở từ một cái chai.

Vào thời điểm Italy nới lỏng các hạn chế trong tháng Tư, số lượng khách đến từ Mỹ đặt phòng khách sạn của Italy đạt tốc độ chưa từng thấy trước đây.

Và Thái Lan cũng đang đặt hy vọng lớn vào việc hồi phục du lịch sau khi nước này dỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế kiểm dịch. Sự trở lại của du khách đã thổi luồng sinh khí mới vào du lịch địa phương.

Tuy nhiên, Israel lại cho rằng quốc gia này sẽ khó có thể đạt được kỷ lục đón 4,5 triệu khách quốc tế vào nước giống như năm 2019. Bộ Du lịch nước này cho biết sau khi đã dỡ bỏ tất cả các hạn chế, Israel dự kiến sẽ đón khoảng 2 triệu du khách trong năm nay.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnKenh14

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh