Cellphones

Dr. Mario World đã được phát hành trên iOS trước 1 ngày so với thời gian ra mắt dự kiến mà Nintendo thông báo.

Trò chơi Dr. Mario World đã được phát hành trên iOS. Trò chơi của Nintendo ban đầu dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 7, nhưng người dùng Twitter @Wario64 phát hiện ra rằng việc tải xuống đã diễn ra sớm hơn một ngày đối với các thiết bị của Apple. Tính đến thời điểm phát hành, trò chơi vẫn chưa có sẵn cho thiết bị Android thông qua Google Play Store ở Vương quốc Anh hoặc Hoa Kỳ.

dr mario worldViệc người dùng có quyết định tải trò chơi này về thiết bị hay không phụ thuộc rất nhiều vào mức độ yêu thích mà họ muốn trải nghiệm đối với trò chơi NES phiên bản gốc. Như những thông tin đã được đăng tải trước đó, Dr Mario World sẽ thay đổi rất nhiều về trải nghiệm, lối chơi được chuyển đổi từ bất tận giống như Tetris (xếp gạch) sang trò chơi giải đố theo từng cấp độ như Candy Crush.

Trò chơi này cũng sẽ xuất hiện các tính năng trả phí bằng vật phẩm mà Nintendo đã sử dụng trong các tựa game di động khác của mình. Nitendo tích hợp tính năng bộ đếm giờ để giới hạn thời gian người chơi có thể chơi trong 1 lượt, trừ khi họ đã trả một khoản phí để chơi. Ngoài ra, nhà sản xuất còn tích hợp thêm các tính năng khác như hệ thống thu thập quà ngẫu nhiên để mở khóa nhân vật, trợ lý mới và các vật phẩm hỗ trợ.