Trang chủTin tứcMobileĐối thủ của Apple M1 từ Qualcomm sẽ ra mắt vào năm...

Tin liên quan

Đối thủ của Apple M1 từ Qualcomm sẽ ra mắt vào năm 2023

Apple M1 sắp có đối thủ mới từ Qualcomm, họ đã tiết lộ kế hoạch để đánh bại chip từ nhà Táo vào năm 2023.

Theo báo cáo thì Qualcomm gần đây đã tiết lộ kế hoạch đánh bại Apple M1 vào năm 2023. Vi xử lý mới là đối thủ của Apple M1 sẽ được dựa trên công nghệ của Nuvia, một startup về chip thành lập bởi cựu kĩ sư của Apple trên dòng chip A và chip M. Qualcomm đã tuyển chọn người này và startup hồi đầu năm.

Hiện tại Qualcomm đang tập trung phát triển vi xử lý dựa trên ARM thế hệ mới, sẽ đem đến hiệu năng như máy tính Windows. Con chip này sẽ cung cấp hiệu suất và tuổi thọ pin bền vững hàng đầu trong ngành theo Qualcomm kỳ vọng. Nó sẽ có lõi CPU dựa trên Arm, đồ họa Adreno, modem 5G, DSP hình lục giác và lõi hình ảnh Spectra.

Qualcomm đồng thời cũng sẽ cải thiện các GPU Adreno để nâng cấp hiệu năng như chơi game trên PC. Qualcomm đặt mục tiêu là sẽ có mẫu thử cho khách hàng của mình khoảng 9 tháng sau và sẽ ra mắt chính thức vào 2023. Liệu các con chip này có thật sự vượt mặt được Apple M1 hay không? Hay sẽ giống các con chip Snapdragon 8cx và Microsoft Surface SQ2 PC đã từng bị thất sủng?

Apple hiện tại đang có chip M1 rất mạnh mẽ, gần đây nhất là M1 Pro và M1 Max cho hiệu năng thực sự ấn tượng. Chưa hết họ vẫn còn đang tiếp tục phát triển và liệu Qualcomm có thật sự vượt mặt được Apple trong năm 2023 hay không? Hiện tại tất cả vẫn chưa được làm rõ mà phải chờ đến 9 tháng sau.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnPhonearena

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

MSI

Tin gần đây