Đáp lại báo cáo từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo về việc nhà cung cấp ống kính camera cho Apple đã gặp rắc rối với lớp phủ, Genius Electronic cho biết rằng việc sản xuất vẫn bình thường không có vấn đề gì.

Đọc thêm:

Vào hồi tuần trước, Ming-Chi Kuo cho biết nhà cung cấp ống kính cho Apple là Genius Electronic đã gặp vấn đề với lớp phủ camera góc rộng cho iPhone 12 5.4-inch và 6.1-inch. Kuo cho biết là vấn đề này sẽ làm ảnh hưởng tới lịch trình bán ra và giao đi các iPhone 12 mới. Nhưng nhà sản xuất ống kính camera cho Apple đã phản đối báo cáo này và cho biết dây chuyền sản xuất không vấn đề, vẫn đang sản xuất để đáp ứng yêu cầu từ đối tác một cách bình thường. Ngoài ra thì bên cạnh Genius Electronic thì đối tác của Apple còn có Largan Precision cũng cung cấp ống kính camera cho iPhone 12 nên người dùng không cần phải quá quan tâm về chuyện ảnh hưởng tới dây chuyền sản xuất.

Apple được cho là sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone 12 mới trong năm nay bao gồm 1 mẫu màn hình 5.4-inch, 2 mẫu 6.1-inch và 1 mẫu 6.7-inch. Tất cả đều sẽ có màn hình OLED và hỗ trợ 5G. Đồng thời còn có báo cáo cho rằng Apple sẽ ra mắt thêm một chiếc iPhone 12 chỉ có 4G vào đầu năm sau. Với việc ra mắt nhiều thiết bị so với thông thường chỉ 2-3 máy như những năm trước, đối tác lắp ráp và sản xuất iPhone của Apple là Foxconn cũng đã bắt đầu tuyển thêm nhân công.