Trang chủTin tứcDoanh thu quý 2 của MediaTek dự đoán sẽ được dẫn đầu...

Tin liên quan

Doanh thu quý 2 của MediaTek dự đoán sẽ được dẫn đầu bởi chipset Helio P60

Nhà sản xuất chip di động MediaTek dự kiến sẽ có một quý 2 thành công với chip Helio P60 mới được ra mắt tại MWC 2018 vừa qua.

Các nhà sản xuất điện thoại như Oppo, Vivo và Xiaomi được mong đợi sẽ sử dụng chip Helio P60 đến từ MediaTek này để làm “bộ não” cho những sản phẩm sắp tới của họ. MediaTek cũng tích hợp thêm một bộ xử lý dành riêng cho các nhiệm vụ AI. Nền tảng này được gọi là NeuroPilot chuyên dùng để xử lý các tác vụ liên quan đến AI trên thiết bị di động, mang đến hiệu suất tốt gấp hai lần so với việc sử dụng GPU để “cày”, cụ thể thì hiệu suất xử lý đạt mức 280 GMAC/s. Chip mới này được cho là có khả năng tự động phát hiện, hiển thị và ghi hình HDR trong thời gian thực, cho phép người dùng xem hình ảnh trông như thế nào trước khi chụp.

Bên cạnh Helio P60, MediaTek đã và đang làm việc tích cực để phát triển chipset thế hệ tiếp theo với sự hỗ trợ của AI. Các con chip này sẽ được công bố trong nửa cuối năm nay. Bên cạnh các điện thoại thông minh và máy tính bảng, MediaTek hy vọng sẽ tìm ra SoC mới sử dụng cho điện tử tự động và TV.

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vừa rồi, MediaTek đã chỉ thu được $ 12.708 tỷ NT (436 triệu USD) vào hồi tháng trước; đó là mức thấp nhất trong vòng ba năm qua. Còn các nhà phân tích đang mong đợi một sự hồi phục nhanh chóng khi dự đoán MediaTek sẽ thu được 20 tỷ USD NT (684,67 triệu USD) trong tháng này và sẽ tiếp tục tăng hàng tháng cho đến quý sau.

Helio P20 được chế tạo bằng quy trình 12nm. Hỗ trợ thiết lập máy ảnh kép lên đến 24MP + 16MP, hoặc một camera đơn với cảm biến 32MP. Con chip 8 nhân này có tốc độ 2.0 GHz, trong đó gồm 4 nhân Cortex A53 và 4 nhân Cortex-A73, sử dụng kiến ​​trúc big.LITTLE. Helio P60 song hành cùng nhân đồ họa MP3 Mali-G72 mới chạy ở tốc độ 800 MHz mà Mediatek tuyên bố rằng sẽ tăng hiệu suất trong lúc chơi game lên đến 70% so với các dòng P-series trước đây.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnPhoneArena

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh