Vào ngày hôm nay thì Discord đã thông báo rằng công ty sẽ tung ra một cửa hàng thử nghiệm cho 50.000 người dùng Canada, những người sẽ được chọn từ các thuê bao Nitro của nền tảng một cách ngẫu nhiên. Thử nghiệm này cũng đi kèm thử với các tựa game Saints Row: The ThirdMetro: Last Light ReduxSuper Meat BoyHollow Knight, và Starbound.

Các tựa game sẽ bán được Discord cho biết là sẽ được các nhân viên của mình tuyển chọn, nhằm đạt được mục đích gọi là “tạo nên sức hút nhờ vào những bạn bè xung quanh và những lựa chọn thủ công”. Discord còn có ý định giới thiệu tiêu đề “Lần đầu có trên Discord”, các tựa game indie dành riêng cho nền tảng trong 90 ngày và thư viện universal (gọi là toàn thể). Tính năng này sẽ cho phép người dùng Discord đưa trò chơi từ máy tính của họ và chạy chúng trực tiếp từ Discord, bất kể có yêu cầu trình khởi chạy (laucher) khác hay không.

Mặc dù có thể nói là khó để cạnh tranh với các nền tảng lớn hiện nay như Steam, Uplay,… nhưng CEO của Discord là Eros Resmini đã trò chuyện với The Verge và cho biết cửa hàng của Discord sẽ được “nuôi nấng” bởi tình bạn của những người dùng. Nghĩa là người chơi có thể mua và chơi các tựa game mà bạn bè của người đó đang chơi, mặc kệ là có mua game từ nền tảng khác ngoài Discord. “Mục tiêu của chúng tôi là nâng cao tình bạn và đem bạn bè lại gần nhau hơn khi chơi game, chứ không phải là đem việc canh tranh đến những khoảnh khắc chơi game cùng bạn bè. Discord đã trở thành ngôi nhà của những game thủ, những ai đã sử dụng nó để kết nối tới bạn bè. Một số thậm chí còn ăn, ngủ cùng Discord nữa cơ, và với 150 triệu người dùng đã đăng ký thì rất nhiều tình bạn đã được xây dựng khi trò chuyện và chơi game cùng nhau” – Eros Resmini cho biết.

Những người dùng đã đăng ký gói Nitro (khoảng 120 ngàn/tháng, 1.2 triệu/năm) sẽ có thể truy cập vào một thư viện trò chơi được sắp xếp bởi Discord. Tất cả người dùng khác sẽ vẫn có thể mua các tựa game này từ các cửa hàng.