Trang chủTin tứcĐiện thoại Nokia sẽ sử dụng vi xử lý Surge S1 của...

Điện thoại Nokia sẽ sử dụng vi xử lý Surge S1 của Xiaomi

Một số thiết bị tầm trung của Nokia được ra mắt sắp tới sẽ sử dụng vi xử lý Surge S1 do Xiaomi sản xuất.Điện thoại Nokia sẽ sử dụng vi xử lý Surge S1 của Xiaomi

Nhà sản xuất đến từ Trung Quốc này đã công bố một chipset do họ tự sản xuất có tên là Surge S1 vào đầu năm nay. Vi xử lý này gồm tám nhân, trong đó gồm bốn nhân Cortex-A53 2.2GHz để thực hiện các tác vụ nặng và bốn nhân Cortex-A53 1.4GHz cho các tác vụ nhẹ hơn, đi cùng GPU đồ họa Mali-T680 MP4. Dòng sản phẩm này nhiều khả năng được Xiaomi hướng đến cho các thiết bị tầm trung, như Xiaomi 5c.

Một số thông tin rò rỉ gần đây cho biết Nokia sẽ là khách hàng đầu tiên cho sản phẩm mới của Xiaomi. Vi xử lý này nhiều khả năng sẽ được Nokia sử dụng trên các thiết bị của mình trong thời gian sắp tới, tuy nhiên chúng sẽ không thuộc phân khúc cao cấp.

Điện thoại Nokia sẽ sử dụng vi xử lý Surge S1 của XiaomiHiện vẫn chưa biết chính xác phiên bản sử dụng vi xử lý này có phải là phiên bản nội địa dành cho thị trường Trung Quốc hay sẽ được bán ra trên toàn cầu, cũng như có được hỗ trợ mạng 4G LTE hay không. Nhưng chắc chắn rằng chúng sẽ không có mặt tại thị trường Mỹ do một số chi tiết liên quan đến việc điều chỉnh cho phù hợp với khu vực này.

Mặc dù vậy, đây là bước đột phá cho mạnh mẽ của Xiaomi giúp thị trường chipset trở nên đa dạng hơn. Ngành công nghiệp chế tạo thiết bị di động sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn bên cạnh các ông lớn như Qualcomm và MediaTek.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan