Bạn đã biết được các địa điểm bắn pháo bông và xem pháo bông tại Sài Gòn này vào Tết Canh Tý 2020 chưa? Hãy tham khảo các địa điểm dưới đây nhé.

Theo thông báo từ UBND TP.HCM, thành phố sẽ tổ chức hai điểm bắn pháo hoa tầm cao quen thuộc là đầu đường hầm sông Sài Gòn (quận 2) và khu tòa nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh). Ngoài ra còn có 5 địa điểm bắn tầm thấp như Công viên văn hoá Đầm Sen (quận 11), Công viên Lịch sử – Văn hoá dân tộc (quận 9), Đền tưởng niệm lịch sử Bến Dược ở huyện Củ Chi, đường Đào Cử thuộc trung tâm hành chính huyện Cần Giờ, khu công nghiệp Hiệp Phước (huyện Nhà Bè).

Thời gian bắn pháo hoa sẽ bắt đầu từ 0h00 và kéo dài 15 phút, tức là 0h15 phút ngày 25/1 (mùng 1 Tết). Để có thể có được vị trí xem pháo hoa tầm cao đêm giao thừa đẹp nhất, bạn có thể đến các địa điểm sau:

Công viên Landmark 81: Trong khu vực Landmark 81 là công viên lớn Vinhomes Central Park. Mọi năm khu tòa nhà Landmark 81 đều sẽ là vị trí bắn tầm cao, thế nên việc xem pháo hoa tại công viên này sẽ cho các bạn góc xem đẹp, đầy đủ nhất. Tuy nhiên cũng vị là nơi gần vị trí bắn mà thông thường nó sẽ rất đông và chặn xe, nên các bạn hãy tham khảo các tuyến đường thay thế và đi thật sớm nhé.

Bên trong Landmark 81: Bên cạnh công viên Vinhomes Central Park, bên trong toàn nhà Landmark 81 sẽ cho một góc ngắm pháo bông cực kì đẹp, cực kì rõ và bạn có thể thấy được toàn bộ người xem pháo bông ở Quận 1 và các khu vực lân cận. Tuy nhiên giá thành lên đây khá đắt.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ: Không gian thoáng mát, là khu vực lý tưởng cho các chương trình âm nhạc nên phố đi bộ Nguyễn Huệ luôn là điểm dừng chân của những người xem pháo bông và nghe nhạc. Tương tự như công viên Vinhomes Central Park, phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ rất đông và chặn xe, nên các bạn hãy tham khảo các tuyến đường thay thế và đi thật sớm nhé.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Tòa nhà Bitexco: Tương tự như tòa nhà Landmark 81, tòa nhà Bixteco cũng cho một góc nhìn pháo bông từ trên cao và một khoảng cách đủ thấy các tia sáng tỏa ra từ pháo bông. Chi phí lên tòa nhà Bitexco tương đối thấp hơn nhiều so với Landmark 81 nên các bạn trẻ thường chọn lên đây thật sớm để tránh hết chỗ.

Nguồn ảnh: VNTrip

Khu vực hầm Thủ Thiêm – Công viên Thủ Thiêm: Nằm gần địa điểm bắn đầu đường hầm sông Sài Gòn, khu vực hầm vượt sông Sài Gòn – Thủ Thiêm và công viên Thủ Thiêm là điểm đến thứ hai sau công viên Vinhomes Central Park để người ta ngắm pháo bông. Và cũng giống như Vinhomes Central Park, khu vực này cũng sẽ rất đông và chặn xe, nên các bạn hãy tham khảo các tuyến đường thay thế và đi thật sớm nhé.

Khu bờ kè phường Bình An, Quận 2: Khu vực này nằm đối diện Landmark 81 và cho một góc xem toàn cảnh pháo hoa tại Landmark 81. Nơi đây cũng rất thoáng mát và là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn xem pháo hoa. Về mật độ người xem thì nó cũng khá đông nhưng nhiều người đánh giá là ít hơn so với khu vực trung tâm Quận 1.Khu bờ kè P.Bình An, Q.2 nằm đối diện tòa nhà Landmark 81 có cảnh quan xem pháo hoa rất đẹp.