Trang chủTin tứcDell Technologies tăng cường sức mạnh cho Dell EMC PowerStore với hiệu...

Tin liên quan

Dell Technologies tăng cường sức mạnh cho Dell EMC PowerStore với hiệu năng cao hơn và khả năng tự động hóa

Dell Technologies với phần mềm mềm và các tính năng tự động hóa, giúp gia tăng hiệu năng của các hệ thống lưu trữ Dell EMC PowerStore dành cho doanh nghiệp. Tập đoàn cũng đồng thời giới thiệu PowerStore 500 mới với chi phí thấp nhưng mang đến hiệu năng và tính năng vượt trội cho doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.

Ông Jeff Boudreau, Chủ tịch và Tổng Giám đốc, Khối các Giải pháp Cơ sở hạ Tầng, Dell Technologies, chia sẻ: “PowerStore là giải pháp có kiến trúc mới tăng trưởng nhanh nhất trong lịch sử của Dell. Những khách hàng đã và mới sử dụng giải pháp lưu trữ của Dell đều ấn tượng ngay lần đầu tiên sử dụng bởi thiết kế độc đáo, hiệu năng mạnh mẽ và khả năng tự động hóa vượt trội của sản phẩm giúp họ đổi mới và duy trì lợi thế cạnh tranh. Với bản cập nhật mới, PowerStore sẽ mạnh mẽ và thông minh hơn, đồng thời giúp nhiều doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn có thể bắt đầu nền tảng lưu trữ dễ dàng hơn”.

Ông Grainger Wallis, Phó Chủ tịch Cấp cao, Khối các Giải pháp Lưu trữ Đám mây và Dữ liệu, Khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật bản (APJ), Dell Technologies, cho biết: “Sự ra đời của PowerStore 500 sẽ giúp giảm các rào cản để sở hữu một nền tảng toàn diện. Điều này khiến sản phẩm trở nên hấp dẫn đối với các khách hàng tầm trung của chúng tôi, cũng như những khách hàng tìm kiếm giải pháp đa dạng tại điểm biên ở toàn khu vực APJ. Hơn nữa, thông qua bản cập nhật quan trọng cho hệ điều hành PowerStoreOS và công nghệ Dynamic Resiliency Engine (DRE), các mẫu PowerStore sẽ được tăng cường hiệu năng, trí thông minh, cũng như khả năng bảo vệ những dữ liệu quan trọng bên trong thiết bị”.

Dell Technologies, nhà cung cấp hàng đầu trong lãnh vực giải pháp lưu trữ doanh nghiệp, đã cung cấp hơn 400 petabyte từ hệ thống lưu trữ PowerStore – tương đương 136 tỷ bài nhạc định dạng MP3 – tại hơn 60 quốc gia trong nhiều lãnh vực như giáo dục, giải trí, vận tải, chăm sóc sức khỏe, bán lẻ và dịch vụ tài chính. Những khách hàng mới sử dụng PowerStore bao gồm Đại học Nam Columbia, Ngân hàng Habib, RealPage, saberVox, Tech Data, Đại học Pisa, Tilly’s và UltraLeap.

Ông Gary Meers, Giám đốc Công nghệ, saberVox, chia sẻ: “Dell EMC PowerStore đã hỗ trợ saberVox mở rộng dịch vụ điện toán đám mây riêng của chúng tôi một cách nhanh chóng từ trung tâm cho đến các điểm biên. Nhờ vậy, chúng tôi có thể linh hoạt hơn cung cấp dịch vụ lưu trữ cho các doanh nghiệp thông qua mạng lưới của mình, và vẫn đảm bảo tính sẵn sàng cao và bảo mật dữ liệu. PowerStore tích hợp khá dễ dàng vào môi trường của chúng tôi, cho phép chúng tôi cung cấp đa dạng nhu cầu ứng dụng của khách hàng. Chúng tôi cũng có thể mở rộng nền tảng lưu trữ này khi cần. Hiện nay, chúng tôi có thể dùng vVols để sử dụng hệ thống lưu trữ hiệu quả hơn trực tiếp từ phần mềm ảo hóa (hypervisor) và hài lòng với công nghệ tiết kiệm dung lượng của PowerStore. Chúng tôi tiết kiệm được thời gian hơn bởi chúng tôi có thể quản lý tập trung tất cả các điểm lưu trữ, ngoài ra Dell SupportAssit sẽ cảnh báo cho chúng tôi sức khỏe của thiết bị, đồng thời tự động gửi dữ liệu chẩn đoán đến bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Dell EMC. Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi có thể xử lý các vấn đề nhanh hơn, giảm thiểu sự gián đoạn của các dịch vụ. Dell EMC PowerStore cung cấp cho chúng tôi một giải pháp lưu trữ hiệu quả với chi phí hợp lý để giúp việc kinh doanh của chúng tôi phát triển. Và kết quả chúng tôi thu được thật mỹ mãn bởi chúng tôi có thể tập trung vào việc chăm sóc khách hàng mà không phải lo toan về hạ tầng lưu trữ”.

Ông Richard Goodwin, Giám đốc khối IT, Ultraleap, cho biết: “Công nghệ bắt chuyển động bàn tay và cảm ứng không chạm của chúng tôi đang tạo đà phát triển trong các ngành như XR (thực tế ảo mở rộng), ô tô, kiosk (ki ốt bán hàng tự động) và quảng cáo ngoài trời. Hiệu năng, tính tự động, khử lặp và khả năng mở rộng của Dell EMC PowerStore đang hỗ trợ chúng tôi chuyển đổi hạ tầng công nghệ thông tin. Với PowerStore, chúng tôi cải thiện hiệu năng của một số ứng dụng lên đến 450%, đồng thời tỉ lệ giảm dung lượng cũng cao hơn so với tỉ lệ đảm bảo từ Dell là 4:1. Trong lĩnh vực của chúng tôi, tốc độ là yếu tố then chốt tạo nên sự khác biệt và PowerStore đang hỗ trợ tăng tốc truy cập dữ liệu và ứng dụng quan trọng mà chúng tôi cần để đưa những đổi mới của mình vào thực tiễn”.

Nâng cấp phần mềm

Những cải tiến trong hệ điều hành PowerStoreOS 2.0 sẽ được triển khai trong các thiết bị PowerStore mới cũng như hiện có, nhằm giúp các hoạt động của khách hàng chạy ổn định và mượt mà:

  • Cải thiện hiệu năng: PowerStore hỗ trợ đa dạng chủng loại ứng dụng truy cập dạng khối dữ liệu, tệp tin hay VMware vVols, với kiến trúc khả mở đa chiều. Từ bây giờ, các ứng dụng của doanh nghiệp chạy trên PowerStore sẽ mạnh mẽ hơn, hiệu năng đọc ghi (Input/Output Operations Per Second – IOPS) cải thiện 25%.
  • Hiện đại hóa cơ sở hạ tầng: PowerStore tăng cường những ưu điểm của NVMe trong các trung tâm dữ liệu với giao thức kết nối chuyển mạch “NMVe over Fabric” bằng cách cập nhật phần mềm mà không yêu cầu thêm về phần cứng.
  • Mở rộng với AppsON: Tủ dĩa duy nhất trong ngành tích hợp sẵn phần mềm ảo hóa VMware ESXi để khách hàng có thể chạy các ứng dụng trực tiếp trên tủ đĩa thông qua tính năng AppsON để tối ưu hiệu năng, tính linh hoạt và quản trị ứng dụng tập trung. Việc bổ sung thêm tính năng liên kết thiết bị cho AppsON sẽ tăng cường sức mạnh tính toán những ứng dụng chuyên sâu về lưu trữ tại điểm biên ở những lãnh vực như y tế và phân tích dữ liệu lớn.

Ông Eric Burgener, Phó Chủ tịch nhóm nghiên cứu, Khối các Hệ thống, Nền tảng và Công Nghệ Cơ sở hạ tầng tại IDC, nhận định: “Với những doanh nghiệp đang trong quá trình chuyển đổi số, họ tìm kiếm hiệu năng cao và sự linh hoạt để có thể chạy các ứng dụng mới ngày càng gia tăng số lượng, đồng thời hợp nhất những ứng dụng hiện có trong các môi trường phân tán. Mang trong mình những công nghệ mới và các khả năng quản lý lớp lưu trữ dành cho các tập đoàn lớn, Dell EMC PowerStore 500 cung cấp thêm lựa chọn cho các doanh nghiệp với chi phí cạnh tranh, thậm chí sản phẩm có thể mang lại nhiều giá trị hơn so với số tiền doanh nghiệp đã đầu tư”. 

Thông minh hơn

Bản cập nhật của PowerStore tự động hóa các quy trình dữ liệu và tiết kiệm chi phí tốt hơn:

  • Giảm dữ liệu thông minh: PowerStore đơn giản hóa việc quản lý lưu trữ bằng cách tối ưu hóa dung lượng và hiệu năng, đồng thời cam kết tỉ lệ tiết kiệm dung lượng 4:1. Tính năng này của tủ dĩa luôn luôn hoạt động và không làm ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể.
  • Khả năng chịu lỗi cao hơn: Tính năng Dynamic Resiliency Engine (DRE) của PowerStore giúp các doanh nghiệp duy trì hiệu năng trong khi vẫn đảm bảo an toàn trước các lỗi hỏng 2 ổ đĩa. DRE giúp giảm thiểu 98% thời gian quản lý so với các cấu hình RAID truyền thống.
  • Phân tầng thông minh hơn: Tủ đĩa PowerStore sử dụng ổ cứng SCM để lưu dữ liệu bền vững và phân tầng với các ổ SSD NVMe tiêu chuẩn để tăng tốc truy xuất siêu dữ liệu (metadata), giảm độ trễ của ứng dụng đến 15% với khoảng chi phí đầu tư thấp tương đương một ổ Intel® Optane™ SCM.

Các khả năng tự động hóa của PowerStore được đánh giá cao nhờ vào Dell EMC CloudIQ, một phần mềm giám sát và phân tích bộ lưu trữ, sử dụng cả trí tuệ nhân tạo và con người để mang đến các thông tin chi tiết về hiệu năng và chức năng theo thời gian thực.

Thông tin về PowerStore 500

Tủ đĩa PowerStore 500 cung cấp các dịch vụ lưu trữ và hiệu năng cao cho doanh nghiệp với chi phí đầu tư dễ tiếp cận. PowerStore 500 phù hợp cho mọi doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn và có thể được sử dụng ở các chi nhánh, môi trường biên hoặc triển khai với quy mô IT lớn hơn.

Với dung tích 2U nhỏ gọn, tủ dĩa hỗ trợ lưu trữ đến 1.2 petabytes hiệu dụng và đủ khả năng đáp ứng các ứng dụng ngày càng tăng của doanh nghiệp, đồng thời hỗ trợ đến 2.4 triệu giao dịch SQL mỗi phút và 1,500 máy tính ảo VDI trên mỗi thiết bị. Các doanh nghiệp có thể kết hợp nhiều PowerStore 500 để tạo thành một cụm với mức chi phí hợp lý và dễ quản lý thông qua khả năng tự động hóa và di chuyển dữ liệu. Với các cấu hình lớn hơn, doanh nghiệp có thể kết hợp các mẫu PowerStore để mở rộng khi hệ thống IT đòi hỏi.

Chương trình bảo hành “Dell EMC Future-Proof” bao gồm “Anytime Upgrades” (nâng cấp khi cần) được nhận định là chương trình nâng cấp linh hoạt nhất trong ngành chỉ có tại Dell Technologies. Các doanh nghiệp có thể tăng cường hoặc mở rộng hiệu năng và dung lượng hệ thống PowerStore chỉ sau 180 ngày. Sự kết hợp giữa Anytime Upgrades và kiến trúc linh hoạt của Dell EMC PowerStore loại bỏ triệt để sự gián đoạn khi di trú dữ liệu giữa các nền tảng, đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí.

Ông Bob Olwig, Phó Chủ tịch, Phát triển kinh doanh và Tiếp thị, WWT, cho biết: “Kiến trúc độc đáo, khả năng tự động hóa và hiệu năng cao của Dell EMC PowerStore giúp các khách hàng của chúng tôi giải quyết các vấn đề hiện tại và tương lai. Dưới góc độ đối tác, chi phí đầu tư thấp cùng hiệu năng cao giúp PowerStore 500 trở thành một sự bổ sung đáng giá vào danh mục các sản phẩm PowerStore. Trong khi đó các cập nhật về hiệu năng và tự động hóa mang đến nhiều lý do để thuyết phục khách hàng tin dùng và lựa chọn giải pháp lưu trữ của Dell Technologies”.

Phân phối

  • Các bản cập nhật phần mềm cho Dell EMC PowerStore sẽ chính thức phát hành vào ngày 10/6/2021. 
  • PowerStore 500 hiện đã được mở đặt trước và sẽ được gửi đến khách hàng vào ngày 10/5/2021.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh