Trang chủTin tứcMáy ảnhDell ra mắt webcam UltraSharp 4K mới, sử dụng cảm biến Low-Light...

Tin liên quan

Dell ra mắt webcam UltraSharp 4K mới, sử dụng cảm biến Low-Light CMOS từ Sony

Dell gần đây đã nhận ra nhu cầu sử dụng webcam chất lượng cao nên đã ra mắt webcam UltraSharp 4K mới, có HDR cùng các tính năng AI và sử dụng cảm biến ánh sáng thấp từ Sony.

UltraSharp 4K sẽ sử dụng cảm biến CMOS ánh sáng thấp từ Sony, vốn được dùng cho ngành công nghiệp máy ảnh. Theo Dell, chiếc webcam này sẽ có camera như máy ảnh DSLR cho chất lượng vượt trội hơn các webcam thông thường được tích hợp kèm khi người dùng mua thiết bị. Với cảm biến được chiếu sáng mặt sau, cảm biến Starvis từ Sony sẽ cho hiệu năng trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn vì đây vốn là cảm biến dùng cho an ninh.

Cảm biến Starvis này có khả năng đem đến khả năng phát hiện ánh sáng “gần như là hồng ngoại” (NIR) cùng với high dynamic range (HDR). Với NIR, chiếc webcam có thể chụp trong điều kiện ánh sáng siêu thấp dùng bộ tách sóng quang được cấu tạo đặc biệt có thể bắt trọn các ánh sáng gần như hồng ngoại, đem đến ảnh rõ nét kể cả trong tối. Ngoài ra với khả năng chụp HDR, webcam cũng sẽ cho ảnh cân bằng hơn giữa vùng sáng và vùng tối.

Mặc dù cảm biến Starvis không được sản xuất dành cho webcam, nhưng với khả năng thu hình ảnh tốt trong điều kiện ánh sáng yếu nên Dell cho rằng nó sẽ đáp ứng được tất cả nhu cầu của người dùng về webcam. Tuy nhiên Dell không cho biết là sử dụng mẫu cảm biến Starvis nào, có thể là IMX334LLR 1/1.8-inch cho khả năng quay video 60fps. Nhưng webcam UltraSharp 4K thì chỉ quay được 4K 30fps, còn 1080p thì có thể đạt 60fps.

Ngoài cảm biến, webcam còn có thiết kế gắn màn hình với điều chỉnh góc nhìn 65, 78 hoặc 90 độ. Thêm vào đó Dell còn sử dụng AI để thêm tính năng giữ chủ thể trong khung hình. Giá bán của webcam vào khoảng 200 USD.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnPetapixel
      

Tin gần đây