Kể từ tựa game cuối Age of Empires 3 được tung ra vào năm 2015 và Microsoft chính thức công bố dự án Age of Empires 4 vào năm 2017, mãi tới hôm nay chúng ta mới có được video đầu tiên của phiên bản mới tựa game từng là tuổi thơ của mọi game thủ.

Age of Empires, hay còn có cái tên quen thuộc “Đế chế” là tựa game chiến thuật thời gian thực về lịch sử, người chơi sẽ đóng vai một người đứng đầu một đế chế để xây dựng, phát triển và cũng như chinh phục những đế chế khác. Có thể nói đây là một trong những tựa game ăn sâu vào trong tuổi thơ của những game thủ đời đầu 8x, 9x và đôi khi là cả những 7x nữa.

Kể từ phiên bản cuối Age of Empires 3 được ra mắt vào năm 2005, cho đến tận 2017 vẫn không hề có một chút thông tin gì về việc Microsoft sẽ tiếp tục phát triển phiên bản mới. Vào ngày 21/8 năm 2017, Microsoft chính thức công bố dự án Age of Empires 4 với Relic Entertainment nhưng cho tới khoảng đầu và giữa năm 2019 tại sự kiện E3, phó chủ tịch mảng game của Microsoft là Phil Spencer thông báo rằng game vẫn đang phát triển và cuối năm sẽ có thông báo chính thức.

Cuối cùng, sau bao tháng ngày chờ đợi thì Microsoft hai ngày trước đã tung ra video đầu tiên của Age of Empires 4. Trong video mới, hình ảnh và hoạt hoạ cũng như cơ chế game đã được nâng cấp rất xịn, các chuyển động cũng như cơ chế phá huỷ môi trường trong game cũng đã rất mới mẻ.

Mặc dù đây mới chỉ là video Pre-Alpha, tức là trong tương lai mọi thứ sẽ có thể thay đổi nhưng những hình ảnh này cũng đủ làm game thủ hâm mộ phải thốt lên trong sung sướng, không bõ công chờ đợi.