Trang chủTin tứcPhụ kiện - Linh kiệnĐây là chiếc laptop nhỏ nhất thế giới, giống mẫu ThinkPad của...

Tin liên quan

Đây là chiếc laptop nhỏ nhất thế giới, giống mẫu ThinkPad của Lenovo và logo còn có thể phát sáng

Rất nhiều thiết bi có thiết kế đẹp mắt và ấn tượng nhưng không phải là chúng lúc nào cũng đủ sức để trở thành một biểu tượng của một dòng sản phẩm, hay một hãng sản xuất. Nhưng Lenovo ThinkPad đã làm được điều đó và một anh chàng tên Paul Klinger đã tạo ra phiên bản siêu nhỏ của ThinkPad với tên gọi là ThinkTiny. 

Được thiết kế dựa trên mẫu laptop ThinkPad nổi tiếng của Lenovo, chiếc laptop siêu nhỏ ThinkTiny này có một cần điều khiển màu đỏ giống như TrackPoint đặc trưng của dòng laptop này. ThinkTiny sử dụng bộ điều khiển siêu nhỏ (microcontroller) ATtiny1614 và có một màn hình OLED độ phân giải 128 x 64. Phần vỏ máy được chính Paul vẽ và in 3D, nó thậm chí còn được anh ta trang bị một logo “Think” phát sáng.

Ngoài vẻ ngoài nhỏ bé của nó, ThinkTiny có một bộ cấu hình cực khủng có thể chơi được các tựa game huyền thoại như rắn săn mồi, xếp gạch, Game of Life và cả Lunar Landing. Hiện Paul không có ý định bán ThinkTiny vì các vấn đề về bản quyền và pháp lý với Lenovo, nhưng anh cũng tốt bụng chia sẻ code của máy qua trang Github của mình. Đặc biệt hơn là anh còn có một phiên bản PC cực nhỏ nữa, có thêm được 1 game so với ThinkTiny và nó còn có thể đổi màu nữa.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnThe Verge

Xem nhanh