Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngĐấu trường thợ online và giải pháp thu hút thợ lành nghề

Đấu trường thợ online và giải pháp thu hút thợ lành nghề

Với sự phát triển mạnh mẽ từ cuộc cách mạng công nghệ, dự đoán trong tương lai sẽ có sự chuyển hóa mạnh mẽ mọi lĩnh vực trong cuộc sống sang thế giới số, thay đổi cách tiếp cận của con người ở mọi mặt. Để đảm bảo người lao động đều có thể tìm được công việc phù hợp với mình trên đấu trường Online thì giải pháp nào có thể thu hút và “giữ chân” được thợ lành nghề.

Sáng tỏ thực trạng thợ online hiện nay

Với người lao động, để nâng cao mức thu nhập là nhu cầu thiết thực và ngày một tăng cao. Họ chấp nhận làm nhiều công việc cùng một lúc nhằm có thể trang trải cũng như nâng cao đời sống của mình. Tuy nhiên, tìm việc làm thêm đúng chuyên môn, năng lực và có thể đáp ứng được quỹ đạo thời gian là một thách thức lớn đối với người lao động.

Xuất phát từ mục đích tạo cầu nối giữa người lao động có nhu cầu tìm việc làm thêm và nhà tuyển dụng dẫn đến sự ra đời của các Trung tâm giới thiệu việc làm – Hội chợ việc làm – Trung tâm tư vấn việc làm. Nhưng, chính từ phương thức truyền thống này, đã tạo ra nhiều nghịch lý từ cung – cầu trong thị trường lao động. Thông qua một buổi tuyển dụng Offline trên địa bàn Quận 1, TP. HCM – Được biết, chỉ trong vòng 2 tháng từ ngày thông báo đăng ký online đã thu hút được hơn 30,000 ứng viên quan tâm, trong đó có hơn 3,000 người đến tham dự và tương tác trực tiếp tại sự kiện. Tuy nhiên, nghịch lý cũng từ đây mà ra.

Đấu trường thợ online và giải pháp thu hút thợ lành nghề
Hình ảnh hội chợ việc tại khu vực Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Sưu tầm

Với mục đích giúp người lao động tìm được việc làm nhanh chóng, đúng chuyên môn. Nhưng tại sự kiện có nhiều ý kiến trái chiều cho hay, “Họ không thể nào tìm được công việc phù hợp với nhiều lý do khác nhau, điển hình như: Hồ sơ phức tạp, quá nhiều thông tin cần phải chuẩn bị, quy trình dày đặc, thời gian nhận việc quá lâu làm mất thời gian, và đặc biệt nhà tuyển dụng yêu cầu kinh nghiệm, chuyên môn cao và thời gian làm việc Fulltime.”

Ngay cả với giới công sở đôi khi cũng không chọn được cho mình việc làm thêm phù hợp vì các ràng buộc mang tính chất đặc trưng của từng công việc, từng loại hình kinh doanh thì thử hỏi lao động lành nghề họ phải xoay sở như thế nào trong biển người tuyển dụng?

So với tìm việc bằng cách truyền thống thì với thời đại hội nhập công nghiệp, người lao động đã có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm chỉ trên một chiếc smartphone hoặc thiết bị có kết nối Internet.

Thời gian gần đây, thị trường thợ đăng ký tìm việc trên Internet đã không còn quá xa lạ, trung bình cứ mỗi một giờ lại có hơn 2,000 lượt đăng ký thông tin tuyển dụng, và hơn 1,000 hồ sơ ứng tuyển được khởi tạo.

Đấu trường thợ online và giải pháp thu hút thợ lành nghề
Hiện trạng tìm việc online của người lao động ngày càng tăng

Được chuyển đổi sang thời đại công nghệ số trên hầu hết các lĩnh vực, nên vấn đề quá tải khi tìm việc làm online không còn mấy màu mỡ so với phương thức truyền thống, khi chính người lao động phải cạnh tranh với quá nhiều người nhưng lại không có hiệu quả. Kèm theo đó là những bất cập từ quy trình nộp hồ sơ online – thời gian làm việc và trình độ chuyên môn. Hơn hết, tuyển dụng online không mang tính tức thời – không giải quyết vấn đề cấp bách trước mắt của người lao động là có thể làm nhiều việc cùng một lúc – Thời gian xử lý hồ sơ kéo dài và cuối cùng một trong những nguyên nhân khiến tuyển dụng online không còn hấp dẫn với người lao động nữa chính là họ phải luôn cập nhật thông tin của mình nhưng không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng – Không biết tình trạng hồ sơ như thế nào và hơn hết, mất rất nhiều thời gian để một nhà tuyển dụng có thể tìm thấy thông tin của người lao động.

Vậy với cả hai cách tuyển dụng không mấy hiệu quả phía trên, thì làm thế nào để giúp các nhà tuyển dụng và người lao động giải được bài toán cung cầu này? – Đó chính là lý do Thế giới thợ ra đời nhằm giải quyết vấn đề nan giải trên, đồng thời giúp mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Giải pháp công nghệ giúp tìm thợ lành nghề tức thời

Công nghệ thông tin phát triển giúp việc kết nối nữa Nhà tuyển dụng & Người tìm việc dễ dàng hơn thông qua nền tảng di động. Mọi người chỉ cần có trong tay một chiếc smartphone có kết nối Wifi hoặc 3G/4G, và tải ứng dụng tìm việc về điện thoại là đã có thể bắt đầu tìm kiếm công việc mong muốn.

Thế Giới Thợ là ứng dụng dựa trên nền tảng kết nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động trên toàn quốc.

Giúp người lao động là các Cá nhân, Tổ đội, Doanh nghiệp có khả năng cung cấp dịch vụ đến với những đối tượng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thông qua Ứng dụng gọi thợ có ngay.

Chi phí gọi thợ rẻ cho người dùng – mức lương và thưởng cao cho người lao động. Đặc biệt, ứng dụng tích hợp tất cả ngành nghề và dịch vụ tạo ra một môi trường việc làm, mở rộng sự lựa chọn cho tất cả mọi người.

Thế Giới Thợ giúp người dùng tìm kiếm việc làm realtime nhanh chóng, không mất nhiều thời gian chờ đợi – Quy trình tiếp nhận công việc đơn giản chỉ với một cú click, tìm được việc phù hơp và mức lương mong muốn trong thời gian Partime.

Đấu trường thợ online và giải pháp thu hút thợ lành nghề
Ứng dụng Thế Giới Thợ – Tìm việc nhanh chóng với mức thu nhập cao

Được vận hành trên hai nền tảng di động iOS và Android, người lao động có thể tìm kiếm cơ hội việc làm một cách nhanh chóng và dễ dàng dù đang ở bất cứ đâu. Ứng dụng cũng sẽ tự động đưa ra các đề xuất, thông báo theo từ khóa công việc bạn đang tìm. Ngoài ra, người dùng còn có thể tạo và cập nhật hồ sơ cho mình một cách chuyên nghiệp chỉ bằng một vài thao tác chạm màn hình đơn giản.

Hơn thế nữa, Thế Giới Thợ còn giúp đội ngũ thợ cũng như người dùng lưu lại các công việc quan tâm, thợ yêu thích. Mọi trải nghiệm trên Ứng dụng Thế Giới Thợ đều hoàn toàn bảo mật nên người dùng có thể yên tâm sử dụng mà không lo bị rò rỉ thông tin cá nhân với bất kỳ ai.

Với Ứng dụng Thế Giới Thợ, giải quyết vấn đề và nhu cầu tìm việc cho người lao động một cách nhanh chóng; đúng chuyên môn; thời gian làm việc linh hoạt, sẽ trở nên thật dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Hãy cùng Thế Giới Thợ nâng tầm cuộc sống của bạn, bằng cách tải ngay ứng dụng và cùng trải nghiệm công nghệ mới này nhé!

  • Tải app và đăng ký ứng tuyển ngay: Android / iOS
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan