Trang chủTin tứcDanh thiếp của các CEO công nghệ trông thế nào?
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Danh thiếp của các CEO công nghệ trông thế nào?

Danh thiếp – Business cards là thiếp nhỏ ghi họ tên, thường có kèm theo nghề nghiệp, chức vụ, địa chỉ, dùng để giao dịch, cho phép người dùng có thể mở rộng mối quan hệ, đặc biệt là trong các lĩnh vực chuyên môn. Hãy cùng điểm qua 15 mẫu danh thiếp độc đáo của những người nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ.

1. Bill Gates – Microsoft (thành lập ngày 4/4/1975)

William Henry “Bill” Gates sinh ngày 28/10/1955. Tỷ phú người Mỹ không chỉ là một doanh nhân mà còn là nhà từ thiện, nhà đầu tư và cũng là một lập trình viên. Công ty do ông sáng lập , Microsoft, là công ty phần mềm máy tính lớn nhất thế giới hiện nay. Ông cũng là một trong những người nổi tiếng bỏ ngang việc học đại học để khởi nghiệp.

2. Steve Jobs – Apple (thành lập ngày 1/4/1976)

Steve Jobs tên thật là Steven Paul. Ông sinh ngày 24/2/1955, và mất ngày 5/10/2011 do căn bệnh ung thư tuyến tụy. Ông là một doanh nhân công nghệ và là nhà phát minh, người đồng sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của Apple. Ông còn mua lại một số công ty nổi tiếng như Pixar và NeXT.

3. Larry Page –Google (thành lập ngày 4/9/1998)

Larry Page là đồng sáng lập Google,  nổi tiếng là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay đi kèm với hàng loạt các dịch vụ độc đáo và hữu ích. anh sinh ngày 26/3/1973.  Hiện tại, anh đã lui về công ty mẹ Alphabet và nhường chức Giám đốc điều hành (CEO) cho Sundar Pichai.

4. Mark Zuckerberg – Facebook (thành lập ngày 4/2/2004)

Mark Elliot Zuckerberg sinh ngày 14/5/1984,  cùng với 4 người bạn thành lập Facebook ngay tại phòng ký túc xá của trường Harvard. Ban đầu Facebook chỉ hạn chế trong khuôn viên trường, nhưng sau này đã phủ sóng ở khắp nơi với hơn 1,65 tỷ người dùng hàng tháng. Mark Zuckerberg cũng đã mua lại WhatsApp và rất nhiều ứng dụng khác. Ngoài ra, lập trình viên, doanh nhân người Mỹ còn được biết đến với rất nhiều hoạt động từ thiện.

5. Evan Williams – Twitter (thành lập ngày 21/3/2006)

Evan Clark Williams sinh ngày 32/3/1972 được biết đến là một lập trình viên máy tính, doanh nhân người Mỹ và thành lập ra một số công ty chuyên về Internet. Twitter là trang mạng xã hội cho phép người dùng trao đổi với bạn bè bằng tin nhắn gọi là tweet. Đây là  mạng xã hội phổ biến thứ hai hiện nay sau Facebook.

6. Jerry Yang – Yahoo! (thành lập tháng 1/1994)

Jerry Yang cùng với David Filo là một trong hai người sáng lập ra Yahoo! – Một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Sunnyvale, California. Ông sinh ra vào ngày 6/11/1968, là một lập trình viên, doanh nhân tại Mỹ và Đài Loan. Ngày 18/1/2012, Jerry Yang thôi việc tại Yahoo!

7. Chuck Jones – Warner Bros (thành lập ngày 4/4/1923)

Warner Bros Entertainment Inc (hay còn gọi là Warner Bros Pictures – WB) là một công ty giải trí tại Mỹ, một trong những hãng phim lớn và một phần của Time Warner. Warner Bros đã mua bản quyền đối với bộ tiểu thuyết Harry Potter và phát hành phim này vào năm 2001, tạo được sự ảnh hưởng lớn đối với giới điện ảnh

8. Walter Elias Disney – Walt Disney (thành lập ngày 16/10/1923)

Walt Disney là công ty tiên phong trong ngành công nghiệp hoạt hình của Mỹ và sau này mở rộng chuyển sang sản xuất phim hành động, truyền hình…

9. Michael Dell – Dell (thành lập này 1/2/1984)

Công ty Dell được đặt theo tên người sáng lập Michael Dell. Ông sinh ra vào ngày 6/11/1968, là một lập trình viên, doanh nhân tại Mỹ và Đài Loan. Dell là một công ty công nghệ máy tính tư nhân đa quốc gia của Mỹ trụ sở tại Round Rock, Texas, Mỹ, hiện tại là một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới với hơn 103.300 nhân sự.

10. Steve Wozniak – Đồng sáng lập Apple (thành lập ngày 1/4/1976)

Steve Wozniak được biết đến như một người tiên phong trong cuộc cách mạng máy tính cá nhân vào thập niên những năm 80. Sinh ra vào ngày 11/8/1950, biệt danh “Woz”, là một nhà phát minh người Mỹ, kĩ sư điện tử, lập trình viên và là một doanh nhân công nghệ, cũng là nhà đồng sáng lập ra công ty Apple hiện nay.

11. Mitchell Baker – Mozilla (thành lập ngày 3/8/2005)

Winifred Mitchell Baker là Chủ tịch điều hành của Mozilla Foundation và Mozilla Corporation (một cấp dưới của Mozilla Foundation), hỗ trợ phát triển mã nguồn mở của Mozilla Internet, bao gồm cả trình duyệt web Mozilla Firefox và ứng dụng quản lý email Mozilla Thunderbird.

12. Meg Whitman – Hewlett Packard (thành lập vào ngày 1/1/1939)

Meg Whitman sinh ngày 4/8/1956, là một giám đốc kinh doanh người Mỹ. Whitman được coi là nữ hoàng trong lĩnh vực đấu giá trực tuyến. Tuy không phải người sáng lập eBay, bà đã biến công ty mới thành lập khi đó thành một trong những thương hiệu giá trị nhất trên Internet. Whitman hiện nay còn đang là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hewlett-Packard Enterprise cũng như Chủ tịch của công ty HP.

13. Tim Berners-Lee: WWW(thành lập 1989)

Timothy John Berners-Lee sinh ra ngày 8/6/1955, hay còn được gọi là TimBL, là một nhà khoa học máy tính, là người Anh sáng tạo ra World Wide Web – hệ thống các trang web trên toàn thế giới và là một phần của hệ thống Internet. Ông còn là chủ tịch World Wide Web Consortium (W3C), tổ chức đặt nhiều tiêu chuẩn quan trọng của Internet.

14. John Donahoe – Ebay (thành lập ngày 3/9/1995)

John Joseph Donahoe sinh ngày 30/4/1960, là một doanh nhân người Mỹ, ông từng là Chủ tịch và CEO của eBay từ ngày 31/3/2008 đến tháng 7/2015. Ông hiện là một thành viên của Hội đồng xuất khẩu của Tổng thống và phục vụ trong Ban giám đốc của cả hai eBay Inc và Intel Corp. Ông cũng là chủ tịch của Paypal.

15. Richard Stallman – GNU (thành lập 27/9/1983)

Richard Matthew Stallman (thường được viết tắt là RMS) (sinh 16 tháng 3 năm 1953), là một nhà hoạt động vì phần mềm tự do, một hacker (hiểu theo nghĩa tốt của từ này – một Hacker mũ trắng) và một nhà phát triển phần mềm. Stallman đưa ra dự án GNU, thành lập các phần mềm miễn phí, phát triển GNU Compiler Collection, GNU Emacs và đã viết giấy phép GNU General Public.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh