Là một sản phẩm chiến lược nhằm mang đến những trải nghiệm smartwatch tốt nhất có thể trên nền tảng Android, OPPO lựa chọn hệ điều hành Wear OS từ Google trên chiếc smartwatch mới của mình là một bước đi khôn ngoan, giúp nâng tầm trải nghiệm và biến chiếc OPPO Watch là lựa chọn phù hợp nhất cho smartphone Android.

Thay vì sử dụng một hệ điều hành riêng cho chiếc smartwatch mới của mình, OPPO hiểu rằng bản thân công ty chưa thể ngay lập tức tạo ra một hệ điều hành cho thiết bị đeo hoàn thiện nhất, và không chỉ riêng OPPO mà hầu hết các nhà sản xuất điện thoại hiện tại vẫn chưa thể làm được điều này. Lúc này việc sử dụng hệ điều hành chung từ Google là Wear OS vừa đem đến sự tương thích nhất trong các phần mềm, vừa giúp cho người dùng Android có được chiếc smartwatch tốt nhất với nền tảng của mình là OPPO Watch. 

Wear OS là hệ điều hành được thiết kế riêng dành cho các thiết bị đeo và smartwatch và sở hữu những điểm cộng giúp hoàn thiện những hệ điều hành riêng của các nhà sản xuất điện thoại. Đầu tiên phải kể đến chính là khả năng tương thích nhất với các phần mềm trên nền tảng Android và Wear OS, với sự tương thích này bạn sẽ dễ dàng cài đặt và cập nhật được các ứng dụng và dịch vụ phong phú. Trong số đó có các ứng dụng cốt lõi của Google dành cho thiết bị đeo tay và truy cập vào hàng trăm ứng dụng khác về các chức năng bao gồm nhắn tin, phát nhạc, chỉ đường cùng vô số các tính năng khác.

Bạn có thể dễ dàng cài đặt Messenger để nhận và gửi nhanh các tin nhắn trong những trường hợp không tiện sử dụng điện thoại, hay có thể cài đặt bản đồ để xem nhanh vị trí cũng như đường đi. Hoặc cài đặt ứng dụng nghe nhạc như Spotify nữa.

Hoặc với việc sử dụng Wear OS, các nhà sản xuất điện thoại, smartwatch có thể phát triển một số ứng dụng riêng đặc biệt có độ tương thích cao. Ví dụ như trên OPPO Watch lần này là Heytap Health, một ứng dụng tổng hợp thông tin về OPPO Watch cũng như là nơi lưu trữ các dữ liệu sức khoẻ cũng như các thử thách thể thao của bạn rất tiện lợi.

Đồng thời việc sử dụng Wear OS, thiết bị cũng sẽ nhận được ứng dụng Wear OS trên điện thoại Android để có thể kết nối, tổng quan nhanh chóng về sử dụng bộ nhớ cũng như quản lý các ứng dụng đang chạy tốt hơn, giống như trên điện thoại. Bạn cũng có thể đồng bộ thông tin khác từ điện thoại vào đồng hồ hoặc ngược lại nữa.

Đặc biệt nhất đối với một chiếc smartwatch chính là mặt đồng hồ, với việc sử dụng Wear OS đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều tuỳ chọn mặt đồng hồ cá tính hơn vì các nhà sản xuất khó mà có thể cho ra nhiều mặt đồng hồ đáp ứng được tất cả sự sáng tạo từ người dùng. Việc sử dụng Wear OS giúp cho OPPO Watch có thể truy cập kho mặt đồng hồ độc đáo, đa dạng hơn.

Một mặt đồng hồ được tải về từ chợ ứng dụng Google Play Store trên chính chiếc đồng hồ OPPO Watch

Sử dụng Wear OS từ Google, cũng đồng nghĩa rằng bạn cũng có thể sử dụng được Trợ lý ảo Google Assistant. OPPO Watch được trang bị mic đàm thoại và loa ngoài, một bộ đôi hợp lý khi kết hợp thêm cả Wear OS để có thể sử dụng tốt hơn trợ lý ảo đến từ Google. Google Assistant sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn và trợ giúp các tác vụ như nhắc nhở lịch trình, điều hướng từng chặng, phiên dịch,…

Và đối với một người đang có ý định sở hữu OPPO Watch phục vụ cho mục đích sức khoẻ, bên cạnh các bài tập cơ bản có trên chiếc đồng hồ này như Fitness Run, Fat Burn Run, Outdoor Walk, Outdoor Cycling và Swimming thì việc sử dụng sử dụng Wear OS sẽ còn đem đến nhiều bài tập đặc biệt khác trong Google Fit. Với Google Fit, các bài tập đặc biệt mở rộng khác như Yoga, tập Gym hay các môn thể thao khác nữa như Golf, Bóng Rổ, Bóng Chuyền,… hơn 50 môn thể thao khác để có thể theo dõi. Còn có cả bài tập hít thở để bạn có thể giảm áp lực, xả stress nữa. Tất cả thông tin đều sẽ được đồng bộ lên ứng dụng Fit trên smartphone Android một cách nhanh chóng.

Hệ điều hành Wear OS mở ra một hướng đi mới cho các smartwatch đến từ các nhà sản xuất điện thoại Android. Khả năng tương thích cao về phần mềm với phần cứng, đem đến hỗ trợ các bài tập đa dạng nhất và khả năng tuỳ biến các mặt đồng hồ đẹp mắt giúp smartwatch vừa có thể là một phụ kiện thời trang, vừa là một thiết bị theo dõi và bảo vệ sức khoẻ. Với việc trang bị Wear OS lên OPPO Watch, đây là chiếc smartwatch phù hợp nhất cho smartphone Android.