Trang chủTin tứcMáy ảnhĐánh giá và những cảm nhận đầu tiên về ống kính Pancake...

Tin liên quan

Đánh giá và những cảm nhận đầu tiên về ống kính Pancake Fujifilm XF 27mm F2.8 R WR

Đánh giá và những cảm nhận đầu tiên về ống kính Pancake Fujifilm XF 27mm F2.8 R WR từ Petapixel, chiếc ống kính nhỏ gọn nâng cấp từ thế hệ trước.

Ống kính Fujifilm XF 27mm F2.8 R WR là ống kính một tiêu cự Pancake, cụm từ chỉ ống kính như một chiếc bánh nhỏ nhỏ xinh xinh và ống kính cũng sẽ rất nhỏ gọn. Chiếc ống kính XF 27mm này là phiên bản mới được nâng cấp từ thế hệ trước với khả năng chống chịu thời tiết và giờ nó đã có vòng khẩu độ, hai nâng cấp gia tăng trải nghiệm sử dụng sản phẩm.

Đánh giá và những cảm nhận đầu tiên về ống kính Pancake Fujifilm XF 27mm F2.8 R WR

Ống kính mới có kèm theo hood dạng vòm có thể vặn vào ống kính và có nắp ống kính dạng trượt. Nhờ vậy mà vẻ ngoài rất đẹp và là một bổ sung khá tiện lợi. Nhưng nếu đang đeo găng tay hoặc bạn không có móng tay, đây sẽ là một trải nghiệm thao thác khó khăn và nhất là khi bạn cần thao tác thiết lập máy nhanh. Nếu nhà sản xuất bổ sung thêm một khía hoặc mấu bấu trên nắp ống kính sẽ giúp cầm nắm tốt hơn.

Đánh giá và những cảm nhận đầu tiên về ống kính Pancake Fujifilm XF 27mm F2.8 R WR

Hiệu năng lấy nét tự động và quang học khá giống với thế hệ trước, nhưng khi lấy nét thì ống kính vẫn chưa ít ồn hơn so với thế hệ trước. Như vậy thì hi vọng ống kính im lặng hơn để quay phim tốt hơn đã tan biến, nhưng dù sao ống kính Fujifilm XF 27mm F2.8 R WR này vẫn khá im lặng khi so sánh với các ống kính một tiêu cự khác.

Đánh giá và những cảm nhận đầu tiên về ống kính Pancake Fujifilm XF 27mm F2.8 R WR

Về chất lượng ảnh, nhìn chung ống kính vẫn có cấu tạo quang học giống với thế hệ trước bao gồm 7 thấu kính chia làm 5 nhóm và có một thấu kính phi cầu. Chất lượng ảnh của ống kính thế hệ trước vốn đã rất tốt, các bức ảnh cho ra vẫn có hiệu ứng quang học đảm bảo cùng độ xoá phông F2.8.

Đánh giá và những cảm nhận đầu tiên về ống kính Pancake Fujifilm XF 27mm F2.8 R WR Đánh giá và những cảm nhận đầu tiên về ống kính Pancake Fujifilm XF 27mm F2.8 R WR Đánh giá và những cảm nhận đầu tiên về ống kính Pancake Fujifilm XF 27mm F2.8 R WR Đánh giá và những cảm nhận đầu tiên về ống kính Pancake Fujifilm XF 27mm F2.8 R WR Đánh giá và những cảm nhận đầu tiên về ống kính Pancake Fujifilm XF 27mm F2.8 R WR Đánh giá và những cảm nhận đầu tiên về ống kính Pancake Fujifilm XF 27mm F2.8 R WR Đánh giá và những cảm nhận đầu tiên về ống kính Pancake Fujifilm XF 27mm F2.8 R WR Đánh giá và những cảm nhận đầu tiên về ống kính Pancake Fujifilm XF 27mm F2.8 R WR Đánh giá và những cảm nhận đầu tiên về ống kính Pancake Fujifilm XF 27mm F2.8 R WR Đánh giá và những cảm nhận đầu tiên về ống kính Pancake Fujifilm XF 27mm F2.8 R WR Đánh giá và những cảm nhận đầu tiên về ống kính Pancake Fujifilm XF 27mm F2.8 R WR Đánh giá và những cảm nhận đầu tiên về ống kính Pancake Fujifilm XF 27mm F2.8 R WR Đánh giá và những cảm nhận đầu tiên về ống kính Pancake Fujifilm XF 27mm F2.8 R WR

Vậy thì ngoài vòng khẩu độ cùng khả năng chống chịu thời tiết, lý do nào nên mua thế hệ thứ hai này? Câu trả lời chính là giá bán so với chất lượng đem đến. Ống kính 27mm trước có giá bán tham khảo khoảng 499 USD, nhưng ống kính mới lại chỉ có giá khoảng 399 USD và có các nâng cấp tăng thêm khả năng bền bỉ cùng khả năng hoạt động của ống kính. Như vậy thì theo đánh giá, ống kính XF 27mm F2.8 R WR này dù không có nhiều nâng cấp về chất lượng ảnh nhưng lại có mức giá hấp dẫn hơn, sẽ đáng để bạn lựa chọn.

Đánh giá và những cảm nhận đầu tiên về ống kính Pancake Fujifilm XF 27mm F2.8 R WR

NguồnPetapixel
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác