Trang chủTin tứcMáy tínhĐánh giá SSD 2.5-inch T-Force Delta Max: Mặt đèn LED RGB đẹp...

Đánh giá SSD 2.5-inch T-Force Delta Max: Mặt đèn LED RGB đẹp mắt, tốc độ đủ dùng, giá thành hơi cao

T-Force Delta Max là một chiếc SSD không có tốc độ đọc/ghi siêu cao, không phải nhỏ gọn nhất nhưng là một chiếc SSD đẹp mắt với bề mặt đèn LED RGB tô điểm thêm cho dàn máy của bạn.

T-Force Delta Max là SSD chuẩn SATA 3 với kích thước 2.5-inch, với kích thước này thì nhà sản xuất đã đem đến cho SSD một tính năng độc nhất vô nhị đó chính là mặt đèn LED RGB đẹp mắt. Nói sơ qua thì đây không phải là sản phẩm SSD đầu tiên có đèn LED, càng không phải đối với TeamGroup vì trước đây hãng đã có dòng T-Force Delta. Phiên bản “Max” này là một bản nâng cấp ấn tượng và đẹp mắt hơn khi mà hệ thống đèn LED được mở rộng hết bề mặt phía trên của SSD với LED RGB 16.8 triệu màu.

Tổng quan nhanh về hộp và sản phẩm, T-Force Delta Max có bề mặt là một tấm nhựa bóng phủ hết toàn bộ phần phía trước của SSD. Tỉ lệ diện tích đèn là 80% bề mặt và gần như là toàn bộ bề mặt SSD.

Bên trong hộp cũng khá đơn giản, bạn sẽ có SSD cùng hai dây cáp cắm để sử dụng đèn LED:

  • Một dây cáp cắm vào chân LED ARGB 5V trên bo mạch. Dây này sẽ cho phép đồng bộ hệ thống LED của SSD với những linh kiện có LED RGB khác trong hệ thống.
  • Một dây cáp cắm vào chân chờ USB 2.0 5V trên bo mạch chủ để bật LED với hiệu ứng mặc định là Rainbow

Vì vậy lưu ý là bo mạch chủ của bạn phải có cổng ARBG 5V 3-pin (5V ADD Header) thì mới có thể đồng bộ LED, nếu không thì chỉ có thể sử dụng hiệu ứng Rainbow.

Sử dụng giao tiếp SATA 3 nên trên T-Force Delta Max có ba cổng kết nối với SATA, nguồn và micro-USB để sử dụng LED. Bạn cũng cần lưu ý là cổng này chỉ có chức năng LED, không có chức năng biến SSD thành ổ cứng di động.

Bên trong hộp còn có một khăn lau rất tinh ý từ nhà sản xuất, vì bề mặt bóng toả ánh sáng được tỏa đều rất đẹp nhưng bề mặt của Delta Max dễ trầy xước và bám bụi. Ngoài ra còn có một miếng sticker logo T-Force khá đẹp và một tờ giấy hướng dẫn sử dụng.

Lưu ý là không tặng kèm mấy em mèo nhé

Về hiệu năng, vì sử dụng giao tiếp SATA 3 nên có tốc độ giới hạn ở mức đọc/ghi là 560/510 MBps. Bên trong SSD còn sử dụng controller SM2258 của Silicon Motion và NAND TLC 64 lớp của Samsung. Nhà sản xuất bán ra với 3 mức dung lượng 256GB/512GB và 1TB. Thử nghiệm đánh giá phiên bản dung lượng 512GB với các phần mềm benchmark (nhấn vào ảnh để xem rõ hơn):

CrystalDiskInfo và CrystalDiskMark:

AS SSD Benchmark

ATTO Disk Benchmark


Thử nghiệm copy file vào SSD

Copy cùng lúc 3 file
Copy file dung lượng lớn nhất
Copy file nén cả ba file

Về vấn đề nhiệt độ, trong quá trình hoạt động thì giữa không LED và có bật LED theo cảm nhận bằng tay thì không khác biệt, nhiệt lượng toả ra âm ấm và có thể có chút khác biệt nhưng không quá đáng kể. Chính vì vậy bạn có thể yên tâm bật LED và sử dụng T-Force Delta Max để làm đẹp cho case.

Tổng kết lại, mặc dù bị níu chân hiệu năng đọc/ghi dữ liệu bởi SATA 3 và giá thành tương đối cao so với sản phẩm cùng phân khúc dung lượng lưu trữ. Nhưng SSD T-Force Delta Max này vẫn là một sản phẩm vô cùng thú vị và đẹp, rất đáng để tô điểm thêm cho case PC của bạn. Nhìn chung, tốc độ đọc/ghi của sản phẩm vẫn rất đủ dùng không vấn đề gì cả.

SSD T-Force Delta Max là một chiếc SSD có mặt đèn LED đẹp mắt, trang trí thêm trong thùng máy PC của bạn đẹp hơn với một tốc độ đọc/ghi đủ dùng.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

spot_img

Tin gần đây