Trang chủTin tứcMáy tínhĐánh giá ROG Zephyrus M16 2022: Nâng cấp màn hình ROG Nebula...
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Đánh giá ROG Zephyrus M16 2022: Nâng cấp màn hình ROG Nebula Display, vẫn cấu hình khủng

Trong dải sản phẩm được nâng cấp lên thế hệ CPU Intel core thế hệ 12 mới, Zephyrus M16 2022 cũng nhận được bản nâng cấp với cấu hình khủng cho dòng laptop cao cấp này. Điểm khác biệt gây ấn tượng của dòng Zephyrus năm nay không phải ở thiết kế mà là chuẩn màn hình ROG Nebula Display mới.

Chuẩn màn hình ROG Nebula Display

ROG Zephyrus M16 là một trong những sản phẩm đầu tiên được bán ra tại thị trường Việt Nam sử dụng chuẩn màn hình ROG Nebula Display, với độ phủ màu DCI-P3 100% cho màu sắc sống động, độ sáng 500 nit và tần số quét cao 165Hz hiển thị hình ảnh mượt mà.

Máy cũng có các công nghệ khác như chống xé hình Adaptive-Sync và thời gian đáp ứng 3ms cho hình ảnh chuyển động rõ nét, đi kèm chuẩn màu Pantone Validation đã được cân chỉnh và chuẩn màn hình mới hỗ trợ xem nội dung Dolby Vision giúp trải nghiệm các nội dung streaming ở định dạng HDR tốt hơn, nhất là khi coi Netflix.

Ngoài ra, màn hình còn có chứng nhận TÜV về cường độ ánh sáng xanh thấp và giảm hiện tượng nhấp nháy, giúp bảo vệ sức khỏe đôi mắt của bạn. Nói cách khác: đây chính là màn hình Laptop Gaming hoàn hảo cho các Game thủ và chuyên gia sáng tạo nội dung.

Những chiếc laptop thuộc phân khúc gaming như ROG Zephyrus giờ đây đủ tốt để đáp ứng là lựa chọn laptop đồ hoạ hay các nhà sáng tạo nội dung khi đã có tấm nền màn hình tốt hơn những năm về trước rất nhiều.

Trong chuyến đi camping gần đây, người viết cũng mang theo ROG Zephyrus M16 để sử dụng thì độ sáng 500 nits ở những laptop hiện tại cho khả năng hiển thị đủ tốt khi sử dụng ngoài trời. So với một phiên bản laptop ROG gần đây mà Công Nghệ Việt đã đánh giá qua thì ROG Strix SCAR 15 2022 chỉ có độ sáng ở mức 300 nits+, như vậy thì M16 2022 sáng gần gấp đôi.

Đánh đổi cho việc ưu tiên chất lượng hiển thị thì tần số quét trên Zephyrus M16 đáp ứng cho việc trải nghiệm game ổn khi chỉ có 165Hz, trong khi đó bạn có nhiều lựa chọn laptop với màn hình 2K tần số quét 240Hz ở phân khúc dưới nhiều hơn.

Cấu hình khủng với tuỳ chọn thấp nhất từ i9-12900H và VGA RTX 3070Ti với TGP lên tới 120W

Trong năm 2022 này, ASUS trang bị tất cả các laptop chơi game của họ tính năng MUX Switch. Đây là một con chip sẽ giúp dữ liệu từ card đồ họa rời dGPU truyền thẳng đến màn hình trên laptop giống như hoạt động trên máy tính để bàn thay vì thông qua card tích hợp iGPU. Từ đó cho phép trải nghiệm hiệu năng cao nhất của thiết bị.

Rainbow Six Siege với thiết lập tối đa

Như trong bài đánh giá laptop ROG Strix Scar 15 2022 mà trước đó Công Nghệ Việt thực hiện. Tính năng này sẽ mở khoá tiềm năng của laptop đem đến một hiệu năng trọn vẹn. Các tựa game thử nghiệm đều tăng đáng kể con số FPS khoảng 15-20% tuỳ game. Có thể nói đây là một trong những điểm nhấn hấp dẫn nhất của các laptop gaming từ ASUS trong năm nay.

Metro Exodus với thiết lập tối đa, Ray Tracing: Ultra

Nhưng với chiếc laptop này thì lại là một câu chuyện khác. Mặc dù MUX Switch cũng khá hay đấy nhưng dường như trong quá trình đánh giá ROG Zephyrus M16 2022 nó vẫn chưa đủ sức để lại nhiều ấn tượng như chiếc ROG Strix Scar 15 2022. Với sức mạnh của bộ đôi i9-12900H và VGA RTX 3070Ti chúng ta có một chiếc laptop chiến tốt mọi tựa game, nhưng là tốt thôi chứ chưa phải là chiến tối đa cấu hình.

Cyberpunk 2077 với thiết lập tối đa, Ray Tracing: Ultra – Một tựa game khó nhằn

Kể cả khi có MUX Switch, những tựa game AAA ở thiết lập tối đa (Ray Tracing tối đa tuỳ game hỗ trợ) vẫn chưa thể cho một khung hình trên 60FPS được. Đây không phải là một điều gì đó quá ngạc nhiên vì chơi game ở độ phân giải 2K với các hiệu ứng dày đặc cộng thêm bật Ray Tracing tối đa. Nhưng nếu chúng ta hạ độ phân giải và giảm một chút cấu hình thì chiếc laptop này chắc chắn có thể chơi được.

Horizon Zero Dawn thiết lập tối đa

Nhưng sau cùng thì như đã nói ở trên, thế mạnh của ROG Zephyrus M16 2022 theo đánh giá chính là con chip thế hệ 12 mới cùng một màn hình đặc sắc, một trải nghiệm làm việc tốt. Nếu bạn muốn chơi game, là một người dùng tìm mua laptop để chơi game thì lúc này ROG Strix Scar 15 2022 sẽ là một lựa chọn vừa phù hợp chi phí lẫn trải nghiệm chơi game hơn.

Control với thiết lập tối đa, Ray Tracing: Ultra

32GB RAM DDR5 Quad Channel không lo lắng nâng cấp thêm

Với tuỳ chọn cấu hình ROG Zephyrus M16 2022 mà Công Nghệ Việt đánh giá có đến 32GB RAM DDR5 Quad Channel, là công nghệ RAM nhanh nhất hiện nay cùng với đó là dung lượng RAM khá dồi dào. Với mức RAM này thì tác vụ làm việc được nâng cao rất nhiều khi mà có thể mở đến 2-3 ứng dụng nặng trong quá trình trải nghiệm mà không lag hay giật chứ đừng nói đến chuyện crash.

Vẫn là SSD Gen 4 tốc độ 6500GB/s

Giá cả đi đôi với chất lượng, vì thế ROG Zephyrus M16 2022 cũng sẽ có một SSD Gen 4 với tốc độ đọc lên đến 6500GB/s và tốc độ ghi lên đến 4700GB/s. Đây là một con số rất ấn tượng đủ sức tải các tựa game, chạy các chương trình hay tải dữ liệu khi làm việc đều rất tốt. Thời gian khởi động máy cũng nhanh đến chóng mặt, chưa đến 8s là ROG Zephyrus M16 2022 đã sẵn sàng rồi.

Tổng kết 

Với tuỳ chọn cấu hình thấp nhất từ 76 triệu đồng, số tiền mà bạn dành cho ROG Zephyrus M16 2022 thì quả thật là rất xứng đáng để thiết bị phục vụ cho bạn từ công việc đến giải trí, mặc dù thiết kế gần như không khác biệt so với thế cũ nhưng đây vẫn là một kiểu dáng đẹp, không quá hầm hố.

Sở hữu một màn hình đẹp, nâng cấp ấn tượng nhất trong năm nay cùng vi xử lý mới nhất và một GPU mạnh mẽ cho làm việc thì chiếc laptop này sẽ đáp ứng tốt như cầu làm và chơi.

ROG Zephyrus M16 2022 là chiếc laptop toàn năng nhất hiện tại của ASUS với cấu hình khủng, màn hình ROG Nebula Display đáp ứng tốt cho nhu cầu công việc nặng lẫn chơi game AAA giải trí. Để sở hữu được "em nó" thì rào cản về giá rõ ràng là không hề đơn giản với tuỳ chọn khởi điểm từ 76 triệu đồng.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

1 BÌNH LUẬN

  1. “Giá cả đi đôi với chất lượng, vì thế ROG Zephyrus M16 2022 cũng sẽ có một SSD Gen 4 với tốc độ đọc lên đến 6500GB/s và tốc độ ghi lên đến 4700GB/s”

    Sai đơn vị!

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh

ROG Zephyrus M16 2022 là chiếc laptop toàn năng nhất hiện tại của ASUS với cấu hình khủng, màn hình ROG Nebula Display đáp ứng tốt cho nhu cầu công việc nặng lẫn chơi game AAA giải trí. Để sở hữu được "em nó" thì rào cản về giá rõ ràng là không hề đơn giản với tuỳ chọn khởi điểm từ 76 triệu đồng.Đánh giá ROG Zephyrus M16 2022: Nâng cấp màn hình ROG Nebula Display, vẫn cấu hình khủng