Trang chủĐánh giáĐánh giá robot hút bụi Eufy RoboVac G30 Hybrid từ Anker: Giá...

Tin liên quan

Đánh giá robot hút bụi Eufy RoboVac G30 Hybrid từ Anker: Giá bán hấp dẫn, dễ tiếp cận và khả năng làm sạch tốt

Sẽ không còn những cảnh cầm chổi quét nhà cuối ngày mệt mỏi nữa với chiếc robot hút bụi Eufy RoboVac G30 Hybrid, một chiếc robot thông minh với mức giá hợp lý và khả năng làm sạch tốt.

Nếu như trước đây rào cản lớn nhất của người dùng đến với những chú robot hút bụi thông minh là giá thành thì giờ đây, Eufy RoboVac G30 Hybrid sẽ là một sự lựa chọn tốt khi có mức giá khá ổn hơn 8 triệu đồng nhưng có nhiều tính năng và đặc biệt là rất hữu dụng. Đây là phiên bản nâng cấp của dòng robot hút bụi Eufy RoboVac G10 Hybrid năm trước mà Công Nghệ Việt cũng đã trên tay:

Robot hút bụi Eufy RoboVac G30 Hybrid

Trong hộp RoboVac G30 Hybrid có gì?

RoboVac G30 Hybrid được bán ra sẽ khá đầy đủ các phụ kiện cơ bản, trong đó sẽ có:

 • 2x cánh quạt quét
 • 2x tấm lọc bụi
 • 2x keo 3M
 • 1x chổi làm sạch robot
 • 1x dây giới hạn phạm vi làm sạch (2 mét)
 • 1x tấm lau nhà tái sử dụng
 • 5x tấm lau nhà tự phân huỷ
 • 5x dây rút 
 • 1x bình nước lau nhà
 • 4x miếng lọc bình nước lau nhà
 • 1x bộ sạc gồm trạm sạc, tấm lót trạm sạc và dây sạc

Anker trang bị cho người dùng một set như vậy là có thể thay 2 đến 3 lần rồi mới phải mua mới, quá là đầy đủ. Dưới đây là ảnh của các phụ kiện:

Phụ kiện robot hút bụi Eufy RoboVac G30 Hybrid
Các phụ kiện trong hộp
Phụ kiện robot hút bụi Eufy RoboVac G30 Hybrid
Trạm sạc của Eufy RoboVac G30 Hybrid gồm đế sạc, dây nguồn và một tấm lót cho robot
Phụ kiện robot hút bụi Eufy RoboVac G30 Hybrid
Bình chứa ước để lau nhà và bình chứa rác sau khi hút.

RoboVac G30 Hybrid và những thông số, tính năng

Thông số kỹ thuật:

 • Lực hút 2000Pa
 • Khoang chứa rác: 450ml
 • Thời gian quét-lau tối đa: 100 phút
 • Thời gian sạc: 300-360 phút
 • Trang bị bộ lọc 3 lớp
 • Điều khiển qua ứng dụng Eufy Home trên smartphone
 • Hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói qua Google Assistant hoặc Alexa
 • Chế độ hút thông thường (các sàn gỗ cứng) – lên tới 80 phút làm sạch.
 • Chế độ hút tối đa (thảm có độ dày trung bình) – lên tới 40 phút làm sạch.
 • Tính năng thông minh BoostIQ tự động nhận diện sàn và điều chỉnh lực hút

So sánh về thông số với chiếc RoboVac G10 Hybrid mà trước đó Công Nghệ Việt đã từng trên tay. Về cơ bản cả hai đều khá tương đồng về thông số, nhưng phiên bản G30 Hybrid mới này thì được nâng cấp về tính năng nhiều hơn. Phiên bản G30 Hybrid mới sẽ có khả năng vẽ bản đồ để theo dõi, đồng thời tính năng hút thông minh cũng là một điểm cộng đỡ phải đắn đo về loại sàn sử dụng. Mặc dù thì sản phẩm cũng có một chút thay đổi như việc chỉ có một chổi quét bên mà thôi, bù lại thì RoboVac G30 Hybrid lại có một chổi quét lớn không hề làm giảm khả năng hút bụi.

Quay trở lại với nhân vật chính là chú robot hút bụi RoboVac G30 Hybrid, thiết kế của chú robot này khá cơ bản và không có gì nổi bật so với hằng sa số robot thông minh đang có trên thị trường. Nhưng với tông màu đen kết hợp với nâu cà phê và màu xanh dương đem đến cho robot một vẻ ngoài khá hiện đại, ít bám bẩn hơn so với màu trắng. Kích thước của nó cũng không quá nhỏ gọn với 32.5 x 32.5 cm nhưng lại không quá chiếm diện tích trong nhà. So sánh với G10 Hybrid thì nút bật/tắt robot đã trở thành cần gạt cạnh bên và người dùng sẽ chẳng cần phải lật ngửa robot lên để bật tắt nữa.

Robot hút bụi Eufy RoboVac G30 Hybrid

Phía trên Eufy RoboVac G30 Hybrid là 3 nút chức năng gồm bắt đầu làm sạch/tạm dừng, nút quay trở về trạm sạc và nút làm sạch điểm. Ngoài ra còn có một đèn báo hiệu kết nối Wi-Fi.

Robot hút bụi Eufy RoboVac G30 Hybrid

Bên dưới của robot là những cảm biến thông minh nhận diện đường ranh giới phạm vi làm sạch khi được dán xuống đất và cảm biến rơi để tránh rơi xuống cầu thang,… Ngoài ra các cảm biến còn có khả năng phát hiện và nhận diện khả năng thích ứng với các bề mặt khác nhau khi chú robot này làm việc. Kết hợp với tính năng BoostIQ tự điều chỉnh lực hút với các chất liệu nền khác nhau mà cảm biến quét được thì bạn chẳng cần lo lắng về bụi bẩn trên nhiều loại sàn dễ bám bẩn. Đặc biệt thì Eufy RoboVac G30 Hybrid cũng có thể hút được trên thảm, miễn là loại thảm phải dày ít hơn 26mm và không phải là thảm lông.

Bên dưới Eufy RoboVac G30 Hybrid khi chưa lắp đặt hoàn thiện
Bánh xe điều khiển hướng cùng hai phần tiếp giáp với trạm sạc
Chổi quét cùng hộp chứa rác khi hút
Nơi gắn cánh quạt quay và bên trái còn có cảm biến của robot

Tại đây bạn có thể thấy được hộp đựng bụi bẩn và chổi quét của robot, còn có bánh xe điều hướng di chuyển và hai đế sạc của robot nữa. RoboVac G30 Hybrid có công nghệ điều hướng động thông minh 2.0 giúp robot di chuyển theo hình zic zac nên sẽ không bỏ sót khu vực nào cả. Ngoài ra còn có bình đựng nước lau nhà có tích hợp khăn lau và chú robot này có thể vừa hút, vừa lau quá là tiện lợi.

Robot Eufy RoboVac G30 Hybrid sau khi lắp các phụ kiện hoàn chỉnh

Mặc dù thiết kế của sản phẩm khá cơ bản và tương đồng với các robot hút bụi khác nhưng RoboVac G30 Hybrid chỉ cao khoảng 7.1cm mà thôi nên có thể dễ dàng đi bên dưới ghế sofa, kệ giày(chỗ này rất nhiều cát, đất) và gầm tủ, gầm giường. Một điểm cộng nữa RoboVac G30 Hybrid có lực hút khá mạnh nhưng vẫn không quá ồn khi so sánh với các máy hút bụi, lực hút của robot là 2000Pa nhưng khi hoạt động lại rất êm ái và khi tập trung làm việc thì gần như quên mất là robot đang hoạt động.

Robot hút bụi Eufy RoboVac G30 Hybrid
Chui gầm thoải mái

Robot hút bụi Eufy RoboVac G30 Hybrid

Robot hút bụi RoboVac G30 Hybrid còn có các tính năng về phần mềm thông minh thông qua ứng dụng EufyHome. Có thể kể đến là theo dõi lịch sử, đặt lịch trình và theo dõi tiến độ làm sạch ngay trên ứng dụng. Đây là một ưu điểm so với các robot hút bụi rẻ tiền vì bạn có thể xem được chi tiết những gì mà robot đã làm, chứ không phải bật lên để đó và một lát sau phải đi kiểm tra lại.

Robot hút bụi Eufy RoboVac G30 Hybrid Robot hút bụi Eufy RoboVac G30 Hybrid Robot hút bụi Eufy RoboVac G30 Hybrid

Ứng dụng còn có khả năng điều khiển bằng tay robot (khá là giải trí) hoặc ra lệnh bằng giọng nói tiện lợi với hỗ trợ Alexa và Google Assistant. Đồng thời còn có thể thông báo sự cố và cách khắc phục qua ứng dụng hoặc giọng nói từ robot nên cực kỳ tiện dụng khi dùng.

Sử dụng thực tế như thế nào?

Sử dụng thực tế chú robot này thật sự rất thích, Eufy RoboVac G30 Hybrid theo đánh giá sẽ là một nâng cấp rất đáng tiền từ chổi quét nhà và có thể bỏ qua luôn cả máy hút bụi cũng được. Với lực hút mạnh của chú robot này thì các bụi bẩn hay rác nhỏ đều có thể được hút vào và khả năng làm sạch ấn tượng. Tuy nhiên vì dung tích của hộp đựng bụi hút vào chỉ 450ml nên những nhà nào có nhiều bụi sẽ phải vệ sinh hộp này cùng với tấm lọc thường xuyên hơn, khoảng 1 ngày vệ sinh 1 lần là được.

Robot hút bụi Eufy RoboVac G30 Hybrid

Bên cạnh đó thì khả năng lau nhà của Eufy RoboVac G30 Hybrid theo đánh giá là tốt nhưng chưa đạt 100%, chỉ hiệu quả hơn 90% mà thôi. Một phần vì robot không thể dùng được nước lau nhà hay chất tẩy như hầu hết các robot hút bụi kèm lau hiện tại và các vết bẩn cứng đầu luôn phải cần phải dùng lực, vì thế chúng ta vẫn phải lau lại một lần nữa với cây lau nhà thông thường. Nhưng với khả năng lau khá ổn của RoboVac G30 Hybrid nên dù không hoàn hảo 100% nhưng chất lượng và khả năng của robot vẫn rất tốt, 2-3 ngày lau bằng tay trở lại để sạch và thơm hơn là ổn. Hoặc bạn có thể sử dụng chế độ hút và lau điểm của RoboVac G30 Hybrid, nhưng như đã nói ở trên hiệu quả lau sẽ không hoàn toàn 100%. Bình đựng cũng có dung tích tương đối nhỏ nên diện tích lau nhà quá lớn sẽ không thể làm sạch được hết nhà.

Robot hút bụi Eufy RoboVac G30 Hybrid

Ngoài ra, việc hỗ trợ ứng dụng EufyHome cũng khá tiện lợi khi có thể quan sát từ xa robot, quản lý nó và theo dõi bản đồ cũng như đặt lịch trong lúc ngồi tại công ty, cơ quan hay quán cà phê và kích hoạt robot trước khi về nhà. Thật sự rất thoải mái khi không còn nỗi lo về việc phải cầm chổi sau mỗi ngày làm việc nữa.

Nhưng ứng dụng này vẫn cần phải cải thiện một chút, cụ thể là nó chưa cho phép thiết lập nhiều mốc thời gian hút trong ngày mà buộc phải vào ứng dụng thiết lập trở lại. Ví dụ mình muốn sáng 9 giờ hút một lần và chiều 7 giờ hút một lần thì sau lần hút lúc 9 giờ, chúng ta phải thiết lập ngày hôm đó mốc thời gian 7 giờ nữa thì mới được, không thể thiết lập một lần 2 mốc thời gian. Kế đến chính là việc phần mềm chưa hỗ trợ trợ lý Siri trên iOS nên những người dùng iOS hiện tại sẽ không thể ra lệnh bằng giọng nói. Cả hai đều là những điểm trừ không lớn nên cũng không quá ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng, có thể Anker sẽ cập nhật sau. Eufy RoboVac G30 Hybrid cũng chưa thể khoanh vùng giới hạn vị trí làm sạch mà phụ thuộc vào dây giới hạn chỉ có 2m đi kèm trong hộp nên phạm vi giới hạn được khá hạn chế nếu bạn có nhiều vùng không muốn robot đi vào, đây cũng có thể xem là điểm trừ nho nhỏ.

Thời lượng pin được nhà sản xuất cho biết là tối đa 100 phút và robot hút bụi sẽ tự động trở về trạm sạc. Thử nghiệm khu vực hút của mình thì khoảng 18 mét vuông, robot mất gần 30 phút để hút. Như vậy thì ước lượng rằng bạn sẽ có thể hút được khoảng 60 mét vuông với một lần sạc cho robot. Nhìn chung theo đánh giá thì Eufy RoboVac G30 Hybrid không quá ấn tượng ở thời lượng pin, nhưng robot có thể nạp pin và tiếp tục làm sạch từ vị trí mà nó ngừng lại sau khi quay về trạm nên nếu nhà bạn có không gian lớn thì cũng không thành vấn đề. Bạn cũng có thể sắp xếp các vật dụng để không gian tối ưu hơn cho phép robot di chuyển tốt và hiệu quả hơn so với thử nghiệm.

Robot hút bụi Eufy RoboVac G30 Hybrid

Tổng kết lại về chú robot này

Theo đánh giá thì Eufy RoboVac G30 Hybrid là một chú robot hút bụi thông minh và hiệu quả, với mức giá bán không quá cao và rất hợp lý thì  đây sẽ là một khoản đầu tư tốt để tiết kiệm thời gian cũng như tiện lợi hơn so với quét nhà truyền thống. Eufy RoboVac G30 Hybrid có khả năng hút bụi tốt, dù khả năng lau không hoàn hảo nhưng nó vẫn có thể giữ cho nhà bạn sạch đẹp mỗi khi đi làm về và giúp giảm bớt áp lực về công việc gia đình hơn. Sản phẩm hiện đang được bán tại website chính thức của Anker Việt Nam với giá 8.500.000 VNĐ, chi tiết và đặt hàng tại đây:

Eufy RoboVac G30 Hybrid là robot hút bụi thông minh đến từ Anker, sở hữu mức giá khá tốt đem đến nhiều tính năng thông minh cùng với khả năng hút bụi và lau nhà hiệu quả so với mức giá, rất tiện lợi!

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


      

Tin gần đây