Có giá bán khá đắt, tuy nhiên những gì mà chiếc tai nghe thương hiệu Beats của Apple đem lại sẽ khiến từng người dùng khó tính cũng sẽ phải cảm thấy Powerbeats Pro đáng với số tiền bỏ ra. Sau khi được mua lại, tưởng chừng Apple đã bỏ rơi thương hiệu Beats này khi không có nhiều sự phát triển, nhưng với sự ra mắt Powerbeats Pro thì lại một lần nữa khẳng định cả cái tên Beats trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Với mức giá khoảng $250, tương đối đắt cho chiếc tai nghe không dây nhưng theo The Verge những gì bạn nhận được từ nó là hoàn toàn đáng giá tiền. Kể từ khi Apple mua lại thương hiệu Beats, Powerbeats Pro là chiếc tai nghe được đầu tư và chất lượng nhất. Với Powerbeats Pro thì cả Apple, lẫn những kĩ sư tại Beats cũng đã dành nhiều thời gian dành cho chiếc tai nghe true wireless đầu tiên của thương hiệu này.

Điểm cộng

  • Cực kỳ thoải mái và ổn định trong tai, ngay cả trong khi tập luyện cường độ cao
  • Âm trường lớn so với một chiếc tai nghe không dây
  • Giàu âm thanh và âm bass thỏa mãn
  • Chống nước và mồ hôi
  • Thời lượng pin tốt

Điểm trừ

  • Case tai nghe to
  • Âm treble gây mệt mỏi khi nghe trong thời gian dài
  • Không có sạc không dây hay USB-C
  • Kiểu dáng gây chú ý

Ngay từ khi mở hộp chắc chắn bạn sẽ phải bật cười vì chiếc case của Powerbeats Pro rất to. Bản thân tai nghe Powerbeats Pro không quá lớn, nhưng chiếc case sạc lại rất to, đủ để đặt 4 chiếc AirPods vào trong. Với kích thước này, việc nhét vào túi của chiếc quần jean là không thể và buộc bạn phải bỏ vào trong túi đeo/balo. Nhưng nhìn mặt tích cực thì thời lượng pin của Powerbeats Pro là rất tốt.

Về thiết kế của tai nghe: “tinh tế”, đó là những gì mà người viết bài đã mô tả. Nó vẫn có hình dạng thanh dài để chứa pin, nhưng với phần cố định vòng theo vành tai sẽ giúp Powerbeats Pro ổn định khi đeo ngay cả khi hoạt động mạnh. Phần cố định đeo vào vành tai này được Apple làm bằng vật liệu mềm, tạo cảm giác đeo thoải mái để bảo vệ phần sụn tai nhạy cảm của bạn.

Với một thiết kế ôm tai, vừa vặn và đặc biệt là Powerbeats Pro có nhiều lựa chọn kích cỡ. Mặc dù vậy nhưng thoạt đầu bạn sẽ khó tháo chiếc tai nghe Powerbeats Pro khỏi tai vì thiết kế này. Đặc biệt nhất là với những người dùng đeo kính có thói quen hay tháo kính để thư giãn mắt.

Nhắm đến người dùng chơi thể thao, vận động cường độ cao là chủ yếu nên việc trang vị phím bấm vật lý cho Powerbeats Pro là một điều tuyệt vời và thông minh từ Apple. Nút chữ “b” đặc trưng cho phép điều khiển nhạc, nghe/nhận cuộc gọi và nút âm lượng phía trên là một sự cứu nguy dành cho những ai thường ra mồ hôi tay, khó sử dụng được cảm ứng chạm. Ngoài ra thì với con chip H1 của Apple bên trong, Powerbeats Pro cũng sẽ có Siri luôn bật và chờ bạn ra lệnh.

Về khả năng kết nối, tưởng rằng Powerbeats Pro sẽ hỗ trợ các thiết bị Android không tốt như các sản phẩm khác của Apple, nhưng trái lại thì nó lại hoạt động rất trơn tru. Theo tác giả bài viết mô tả: “Khả năng kết nối của Powerbeats Pro với chiếc Pixel 3 XL của tôi là hoàn toàn không có lỗi, không bị đứt kết nối hay chập chờn. Và Powerbeats Pro có tầm kết nối xa nhất trong các tai nghe không dây mà tôi sử dụng”.

Về thời lượng pin, tai nghe Powerbeats Pro cho thời gian nghe liên tục lên đến 9 tiếng. Đây là một thời pin rất khủng, chưa kể đến theo Apple tuyên bố thì việc sử dụng Powerbeats Pro và sạc lại bằng case sẽ cho tổng thời gian là 24 tiếng. Như vậy là quá đủ cho những ai có nhu cầu sử dụng cao, tuy nhiên nó lại không có sạc không dây và USB-C nên có thể sẽ hơi bất tiện một chút.

Tương đối nhiều ưu điểm, nhưng Powerbeats Pro vẫn còn mốt số điểm chưa thật sự tốt. Đầu tiên là về khả năng cách âm của nó, nó vẫn có thể loại bỏ được các tạp âm chấp nhận được nhưng khi đến những nơi có âm thanh to như ga tàu, đường lớn thì vẫn còn nghe thấy được. Thứ hai chính là âm treble của Powerbeats Pro khá cao, nó sẽ giúp các bài hát của bạn trở nên hấp dẫn hơn nhưng nếu nghe trong thời gian dài hoặc đang thư giãn ở những nơi yên tĩnh thì lại là một sự khó chịu. Âm bass của Powerbeats Pro rất đặc trưng của dòn Beats, thỏa mãn, mạnh mẽ và rất đã nhưng có lẽ phù hợp nhất vẫn là nghe các bản nhạc sôi động để vận động, chơi thể thao.

Tổng kết lại về Powerbeats Pro, giá bán tương đối cao so với một chiếc tai nghe không dây và bạn có nhiều lựa chọn rẻ hơn. Nhưng Powerbeats Pro sẽ đem đến một kết nối rất tốt cho cả iOS và Android, một chất lượng âm thanh đúng thương hiệu Beats, một thiết kế chống nước, cảm giác đeo thoải mái và một thời lượng pin trâu. Nhắm tới việc dành cho các người dùng hoạt động thể thao, vận động mạnh nhưng người dùng thông thường vẫn có thể sử dụng tốt Powerbeats Pro.