Trang chủTin tứcMáy ảnhĐánh giá ống kính Samyang AF 12mm F2 X từ ePhotozine: Hiệu...

Tin liên quan

Đánh giá ống kính Samyang AF 12mm F2 X từ ePhotozine: Hiệu năng ấn tượng so với mức giá

Ống kính mới từ Samyang dành cho Fujifilm ngàm X là Samyang AF 12mm F2 X đang nhận được những đánh giá rất tích cực trên ePhotozine.

Samyang AF 12mm F2 X hiện đã được bán khoảng vài tuần và giờ đã có những đánh giá về chiếc ống kính này. Một trong số đó là trang ePhotozine chuyên đánh giá các sản phẩm nhiếp ảnh đã có những đánh giá sau khi thử nghiệm ống kính. 

Theo ePhotozine, ống kính rất nhỏ và nhẹ chỉ 231g khi không dùng hood hoặc cap, dùng với máy ảnh X-S10 sẽ cho sự cân bằng và cầm nắm thoải mái. Ống kính có vòng lấy nét tay khá rộng rãi nên dễ vặn đúng, ngoài ra tốc độ lấy nét tự động cũng rất nhanh nhờ vào motor tuyến tính STM bên trong, cũng rất im lặng và chính xác.

Ống kính có thể lấy nét khoảng 0.2 m là cận nhất với độ phóng đại tối đa là 0.09x nhưng nhìn chung vẫn chưa đủ để chụp macro. Ống kính Samyang AF 12mm F2 X còn có chống chịu thời tiết tốt với một lớp kính phía sau để bảo vệ thành phần bên trong.

Về độ sắc nét trung tâm, ePhotozine cho biết là chất lượng tuyệt vời từ F2 đến F16 và tốt ở F22, độ sắc nét này rất ấn tượng. Còn về nét viền cạnh thì từ F2 đến F8 và từ F11 đến F22 là rất tốt. Quang sai màu gần như bằng không ở trung tâm, rất tốt nhưng cạnh viền ảnh thì có giảm một chút nhưng không đáng kể. Ngoài ra thì méo ảnh có thể nhận thấy nhưng dù sao đây là ống kính góc rộng không thể tránh được, bạn có thể sử dụng phần mềm để hậu kỳ.

ePhotozine cho biết là bokeh khá đẹp mắt và mượt mà, ngoài ra kiểm soát loé ảnh cũng rất tốt nhờ lớp phủ UMC của Samyang. Ống kính có một số hiệu ứng tối viền ảnh, nhưng với một ống kính như Samyang AF 12mm F2 X thì có thể chấp nhận được và ống kính đã kiểm soát rất tốt. Một số ảnh chụp bởi ePhotozine:

Cuối cùng theo ePhotozine thì ống kính Samyang AF 12mm F2 X có các điểm cộng và điểm trừ như sau:

Điểm cộng

  • Độ chính xác trung tâm cực kỳ tuyệt vời
  • Quang sai màu trung tâm thấp
  • AF nhanh và rất im lặng
  • Có chống chịu thời tiết
  • Lấy nét gần
  • Kiểm soát méo ảnh tốt
  • Hiệu ứng tối viền ảnh chấp nhận được
  • Giá bán tốt

Điểm trừ

  • Còn chút hiện tượng quang sai ở viền ảnh
  • Không có OIS

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh