Nối tiếp sự thành công của phiên bản Pebble Classic, Pebble 2 ra mắt với thiết kế đẹp và năng động hơn. Tích hợp thêm nhiều tính năng mới như micro nhận diện giọng nói, cảm biến đo nhịp tim và ứng dụng đo lường sức khoẻ.

IMG_3140 copy

Mình vừa nhận được hàng hôm nay từ Kickstarter gửi về. Ấn tượng ban đầu khá ổn về thiết kế cũng như cách đóng hộp của Pebble 2. Trọn bộ sản phẩm bao gồm máy, quai đeo, dây sạc và sách hướng dẫn sử dụng.

IMG_3141 copy

Sử dụng quai đeo bằng chất liệu cao su rất mềm và không bám vân tay. Có tổng cộng 12 nấc đeo cho các size tay. Về tổng quan thì mình thấy với size 42 là tuyệt vời nhất so với mặt đồng hồ.

IMG_3164 copy

Về màn hình, Pebble vẫn sử dụng màn e-Paper kích thước 1,26″ hình chữ nhật với độ phân giải 144 x 168 đơn sắc. Chế độ hiển thị liên tục và nhìn tốt vào ban ngày ngay cả dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên với màn hình e-Paper nên bạn không thể đòi hỏi độ sắc nét hay so sánh được với một số dòng đồng hồ thông minh khác.

IMG_3156 copy

Nút home được đặt ngay cạnh trái của máy, thiết kế đồng màu với thân máy và vị trí khá vừa tay khi thao tác

IMG_3157 copy

Hai phím điều hướng và nút chọn nằm ở cạnh phải của thân máy, cũng thiết kế đồng màu và thao tác khá thuận tay. Tuy nhiên mình thấy phím bấm hơi nặng.

IMG_3169 copy

Máy có thể chống nước tốt ở độ sâu 30m, đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng thoải mái trong các hoạt động thường ngày.

Tổng quan về thiết kế thì Pebble 2 khá ấn tượng. Thân máy nhẹ, thiết kế đơn giản, quai đeo cao su mềm mại nên rất dễ chịu khi sử dụng thường xuyên. Màn hình hiển thị tốt và quai đeo có thể tháo rời nên bạn có thể thay đổi quai đeo khác nếu muốn.

IMG_3175 copy

Việc kết nối giữ điện thoại và pebble 2 khá đơn giản. Điểm khá nổi bật ở đây là nó có thể load toàn bộ ứng dụng của máy và hiển thị thông báo nếu như máy có bật thông báo cho ứng dụng đấy. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải tuỳ chọn thông báo hiển thị cho từng ứng dụng một thay vào đấy nó sẽ load toàn bộ thông báo và nếu không muốn hiển thị thông báo cho ứng dụng nào thì bạn chỉ việc tắt đi là xong.

IMG_3184 copy

Tuy nhiên điểm trừ lớn nhất của Pebble 2 chính là vẫn bị lỗi hiển thị Tiếng Việt như phiên bản Classic trước. Như các bạn thấy ở hình trên lỗi font thể hiện rõ ràng khi không thể hiện thị đầy đủ ký tự có sử dụng Tiếng Việt. Vậy là chúng ta vẫn phải hy vọng vào một bản update tiếp theo có hỗ trợ Tiếng Việt.

IMG_3189 copy

Về dung lượng pin, theo như công bố của nhà sản xuất thì máy có thể hoạt động liên tục trong khoảng 7 ngày. Máy hỗ trợ hai nền tảng iOS và Android 4.3 trở lên.