Trang chủĐánh giáĐánh giá chi tiết thời lượng pin ASUS ZenFone Max Plus (M1)...

Đánh giá chi tiết thời lượng pin ASUS ZenFone Max Plus (M1) mã ZB570TL

ASUS ZenFone Max Plus (M1) là chiếc điện thoại được xem là định nghĩa lại dòng sản phẩm ZenFone Max của ASUS. Với Max Plus M1, ASUS muốn tạo ra một dòng sản phẩm dung hoà tốt các yếu tố về thiết kế, cấu hình cũng như thời lượng pin sử dụng.

Tuy nhiên trong phiên bản mới này thế mạnh về Pin của thiết bị không hề có sự nâng cấp, mà còn bị rút gọn so với chiếc ZenFone Max Pro ra mắt trước đây. Vì thế để có cái nhìn cụ thể hơn về thời lượng pin của ZenFone Max Plus (M1) mình đã bắt tay vào làm bài viết này, mời các bạn cùng theo dõi.

Thông tin cấu hình:

Màn hìnhMàn hình 5,7-inch Full HD+ (2160 x 1080)
Bộ vi xử lýMediaTek MT6750 8 nhân xung nhịp 1,51GHz
Bộ nhớ 32GB ROM/ 3GB RAM
Camera sau16MP & 8MP Khẩu độ F2.0
Camera trước 8MP
Pin4130mAh

Quy trình thử nghiệm:

  • Máy chạy Android 7.0 gốc không tuỳ chỉnh, không Root.
  • Độ sáng màn hình luôn để mức 70%. Wifi + Location + Sync luôn mở, không Sim.
  • Thử mỗi tác vụ trong 30 phút đến khi pin yếu bao gồm: lướt web (Chrome), Facebook/ Instagram, xem video trên Youtube, chơi game (Candy Crush Saga), sử dụng tất cả bằng Wifi.
  • Quá trình standby vẫn nhận thông báo facebook, tin nhắn và mail.

Kết quả:

Thời lượng sử dụng pin trên ASUS ZenFone Max Plus giảm đáng kể so với các sản phẩm khác trong dòng Max, cụ thể thiết bị bật màn hình được 6 giờ.

 

 

ZenFone Max Plus sử dụng thỏi pin dung lượng chỉ 4100mAh nghe có vẻ cao nhưng thật sự không cao. Thậm chí dung lượng pin còn thấp hơn nếu so với ZenFone Max Pro (5000mAh). Đi kèm với nó là màn hình lớn hơn và độ phân giải cũng cao hơn nên thời lượng pin không mấy ấn tượng là một điều dễ hiểu.

 

 

Tổng thời gian mình sử dụng máy từ lúc 100% đến lúc pin yếu (12%) là 8 giờ, trong đó bật màn hình được 6 giờ , standby 2 giờ. Với kết quả như vậy thiết bị vẫn sẽ đáp ứng tốt cho bạn một ngày dài sử dụng thoải mái, nhưng để sử dụng được 2 ngày mà không cần sạc thì còn phải “dè sẻn” nhiều.

 

 

Đánh giá chi tiết thời lượng pin ASUS ZenFone Max Plus (M1) mã ZB570TL

Nhìn chung ASUS ZenFone Max Plus không còn mang đặc trưng của dòng ZenFone Max là pin trâu nữa. Thời lượng sử dụng pin của Max Plus chỉ đạt ở mức trung bình khá, Công Nghệ Việt sẽ sớm có bài đánh giá và so sánh với các thiết bị ZenFone Max khác.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan