Cellphones

Với camera kép phía sau 48MP và camera trước 16MP, OPPO F11 Pro giúp bạn dễ dàng có được những bức ảnh đẹp nếu nắm rõ nhu cầu và kỹ thuật chụp.

Camera sau của OPPO F11 Pro sở hữu ống kính 6P với khẩu độ rất lớn là f/1.79 giúp thu nhận được nhiều ánh sáng hơn và tái tạo chi tiết tốt cho mỗi bức ảnh. Khi chụp ở độ phân giải 12MP, công nghệ Tetracell sẽ phân tích và kết hợp dữ liệu từ 4 điểm ảnh gần nhau thành một điểm ảnh đơn tương ứng có kích thước 1.6 μm, cải thiện độ sáng, cho phép bức ảnh sáng rõ, chi tiết hơn.

OPPO F11 Pro

Trải nghiệm camera của OPPO F11 Pro, người viết nhận thấy trong hầu hết hoàn cảnh chụp, chế độ chụp auto (Ảnh) đủ để đáp ứng mọi nhu cầu chụp ảnh, có được điều này là nhờ thuật toán nhận diện cảnh chụp AI được OPPO phát triển hoạt động rất tốt, camera dễ dàng nhận ra khung cảnh đang chụp là gì để áp dụng những tùy chỉnh thông số chụp cũng như bộ lọc hợp lý. Cần chú ý rằng ở chế độ Ảnh, chúng ta có thể thêm tùy chọn màu sắc rực rỡ cho bức ảnh hoặc mở tắt HDR để tối ưu trong những trường hợp chụp chênh sáng.

Một số ảnh chụp trong điều kiện đủ hoặc thiếu sáng cho màu sắc và chi tiết khá tốt

OPPO cho phép mở chế độ chụp 48MP nhằm tạo ra bức ảnh có kích thước lớn hơn, phù hợp ngay cả khi người dùng muốn in ấn ảnh chụp từ điện thoại. Thực tế, độ chi tiết và độ nét chụp từ bức ảnh 48MP không khác nhiều khi so với chế độ 12MP, có chăng hình được tăng sharpen để các chi tiết nhìn có vẻ nét hơn.

So sánh ảnh chụp 48MP, so sánh với chụp 12MP

Đặc biệt, OPPO F11 Pro được tích hợp chế độ chụp đêm rất thú vị, hệ thống sẽ tự tính toán điều kiện chụp và chồng nhiều bức ảnh lại với nhau, với chế độ này thì người chụp có thể dùng tay để chụp đêm mà không ngại ảnh bị rung lắc.

Một số ảnh chụp bằng chế độ chụp đêm

Chế độ chụp chân dung được hỗ trợ bởi AI cho ra ảnh xóa phông rất ấn tượng trong điều kiện đủ sáng, ảnh chụp xóa phông thiếu sáng tạm ổn, nhưng nước ảnh bị bệt đi nhiều do phải xử lý nhiều lần.

Ảnh chụp chân dung xóa phông

Selfie là một trong những sở trường của điện thoại OPPO và trên F11 Pro nó tiếp tục thể hiện sức mạnh này. Cụm camera pop-up 16MP tích hợp trình làm đẹp trí tuệ nhân tạo, trước tiên cho ảnh chụp selfie rất sắc nét, sau đó là nhiều lớp làm đẹp giúp tái tạo vẻ tự nhiên của người chụp, dù có 1 camera nhưng OPPO F11 Pro selfie xóa phông cũng rất ảo diệu.

Ảnh chụp selfie xóa phông đẹp mắt của OPPO F11 Pro

OPPO F11 Pro

Với giá bán khoảng 8 triệu, OPPO F11 Pro sở hữu hàng loạt ưu điểm cũng như công nghệ cao cấp như mặt lưng chuyển sắc, màn hình toàn cảnh Panoramic, camera pop-up hiện đại, camera sau 48MP AI và cấu hình mạnh mẽ. Tuy không phải là hệ thống camera của những chiếc flagship, nhưng rõ ràng OPPO F11 Pro đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu chụp ảnh, chỉ cần người dùng nắm rõ nhu cầu của mình, sẽ dễ dàng chọn được chế độ phù hợp và cho ra ảnh đẹp. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho mọi nhu cầu từ giải trí đến chụp ảnh trên smartphone.