Trang chủTin tứcMáy ảnhTrải nghiệm camera Zeiss của Nokia 7.2 qua bộ ảnh chụp tại...

Tin liên quan

Trải nghiệm camera Zeiss của Nokia 7.2 qua bộ ảnh chụp tại Xã Rô Men – Lâm Đồng

Ngược dòng thời gian trở về miền quê để trải nghiệm camera trên smartphone quả là một hành trình phù hợp với thương hiệu đã luống tuổi như Nokia. Nhân vật chính của chuyến đi này là Nokia 7.2, chiếc smartphone tầm trung đầu tiên mang thương hiệu Nokia có tới 3 camera và tuyệt vời hơn là sự xuất hiện của ống kính Zeiss trứ danh sẽ giúp ghi nhận sự giản dị, mộc mạc của con người ở xã Rô Men, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng như thế nào.

Đặt chân tới xã Rô Men, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng, điều chúng ta thấy ngay là sự vắng vẻ và đơn sơ của nơi này.

Nokia 7.2 sở hữu cụm 3 camera 48MP kết hợp giữa công nghệ Quad Pixel và ống kính Zeiss. Chiếc điện thoại này mang đến những tính năng và công nghệ chụp ảnh rất riêng được phát triển bởi Zeiss, đó là các chế độ chụp ảnh xóa phông độc đáo cho phép làm mờ cả tiền cảnh và hậu cảnh để tạo ra hiệu ứng xóa phông tự nhiên nhất, cũng như mang đến tính năng chụp ảnh thiếu sáng tiên tiến với chế độ chụp đêm bằng cách sử dụng công nghệ tổng hợp hình ảnh kết hợp với camera chính 48MP có độ nhạy cao.

Rô Men là một xã thuộc huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Xã Rô Men có diện tích 125,64 km², chủ yếu gồm người Kinh, Mông và K’Ho sinh sống. Người dân làm nông nghiệp, hoặc đi làm thuê, nên những thời điểm trong ngày, chúng ta sẽ ít bắt gặp người lớn trong làng hoặc trên đường, đa phần sẽ là người già và trẻ em.

Để có thể thực hiện tốt một bộ ảnh, bên cạnh không gian, thời gian và mục đích chụp thì thiết bị cũng rất quan trọng, nó cần có đủ khả năng để đáp ứng nhu cầu chụp trong mọi điều kiện của người cầm máy. Nokia 7.2 với 3 camera Zeiss, nhìn chung làm hài lòng người viết về chất lượng ảnh, 3 dải tiêu cự siêu rộng, chuẩn và zoom 2x đáp ứng tốt các hoàn cảnh chụp khác nhau, thiết bị cũng có tốc độ lấy nét nhanh, nắm bắt khoảnh khắc đúng ý đồ người chụp.

Điểm mới trên cụm camera của Nokia 7.2 là ống kính góc rộng kèm cảm biến 8MP, đặc thù của ống kính này là lấy nét fixed focus, nên thời gian từ lúc bấm chụp đến lúc ra ảnh sẽ nhanh hơn, nhưng chỉ phù hợp chụp trong điều kiện chụp đủ sáng.

Nét đẹp của vùng quê nghèo chính là sự giản dị của cảnh vật, sự ngây thơ của những đứa trẻ, điều mà người viết mong muốn ghi lại dưới sự trợ giúp của Nokia 7.2. Đặc trưng của ống kính Zeiss với chất ảnh ngả xanh có chút gì đó hiện diện trong những bức ảnh chụp từ Nokia 7.2, kinh nghiệm này rút ra được khi sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp.

Nhận xét về chế độ chụp đêm trên Nokia 7.2, nó sẽ phát huy tác dụng với ống kính tiêu chuẩn 48MP trên máy, ở chế độ chụp tự động, AI sẽ nhận diện cảnh chụp là môi trường thiếu sáng và kích hoạt chế độ này. Người chụp cần giữ chắc tay để máy thực hiện chụp đêm, và không nhất thiết cần đến chân máy, đây là lợi thế của bộ xử lý thế hệ mới trên những chiếc smartphone tầm trung và cao cấp.

Một bức ảnh chụp trong môi trường cực kỳ thiếu sáng, Nokia 7.2 với hệ thống camera mạnh mẽ của mình đã ghi lại một cách chi tiết.

Đặc tính riêng của Zeiss cũng được thể hiện qua chế độ chụp xoá phông, thông thương chỉ là hiệu ứng làm mờ hậu cảnh đối với smartphone, nhưng trên Nokia 7.2 sẽ có nhiều tuỳ chọn hiệu ứng xoá phông hơn, nó dựa theo hiệu ứng mà ống kính Zeiss làm được trên các máy ảnh chuyên nghiệp, nên người dùng sẽ có nhiều không gian sáng tạo hơn nếu muốn thực hiện thể loại ảnh này.

Một bức ảnh xoá phông ấn tượng với hiệu ứng Bokeh xoáy của Nokia 7.2, rất ấn tượng và là đặc trưng của ống kính Zeiss.

Kết thúc chuyến đi tại xã vùng quê của Tỉnh Lâm Đồng, điều mà người viết đọng lại đó chính là sự mộc mạc và yên bình của nơi đây, nó được Nokia 7.2 ghi lại một cách hoàn chỉnh và không cần đến máy ảnh công kềnh. Đây cũng chính là xu hướng chụp ảnh du lịch hiện nay, khi mà smartphone có thể thực hiện được hầu hết nhu cầu chụp ảnh và lợi thế nhỏ gọn tiện mang theo bên mình giúp nó được sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh