Trang chủ Công nghệ Mobile Đánh giá bộ tứ camera Nokia 5.3: Thống lĩnh phân khúc với...

Đánh giá bộ tứ camera Nokia 5.3: Thống lĩnh phân khúc với chất lượng ảnh vượt trội và chế độ chụp đa dạng

-

Lần đầu tiên HMD Global đem đến phân khúc giá chưa tới 4 triệu đồng một chiếc smartphone toàn diện cả về hiệu năng, trải nghiệm người dùng, đặc biệt là camera ấn tượng – đó là Nokia 5.3.

Nokia 5.3 ngay từ lúc ra mắt đã thu hút sự chú ý của giới công nghệ, người dùng yêu thích hoặc tìm kiếm smartphone, bởi nó sở hữu các thông số cấu hình rất tốt so với mức giá. Nếu như chúng ta đã biết đến Nokia 5.3 với hiệu năng mạnh mẽ bậc nhất phân khúc trong bài đánh giá trước đó của Congngheviet.com, thì trong bài viết này, thêm một khía cạnh nổi trội của Nokia 5.3, đó chính là camera.

Camera Nokia 5.3 có gì? Hệ thống 4 camera gồm camera chính 13MP, ống kính siêu rộng 5MP, ống kính macro 2MP và một ống kính hỗ trợ chụp chân dung, đầy đủ nhu cầu chụp ảnh và có thể thay thế những chiếc máy ảnh compact cơ bản.

Chất lượng ảnh chụp từ camera chính của Nokia 5.3 rất tốt, với khả năng lấy nét nhanh, giữ được màu sắc chân thực của chủ thể, AI nhận diện cảnh chính xác để tối ưu bức ảnh theo từng trường hợp cụ thể. Giao diện chụp có sẵn các tuỳ chọn như chụp ảnh động, HDR, bật tắt Flash, tuỳ chỉnh góc chụp hoặc chuyển sang chụp Macro. Một số ảnh chụp từ camera chính Nokia 5.3.

Với ống kính góc siêu rộng, trong tầm giá của Nokia 5.3, việc trang bị ống kính góc siêu rộng đã là quá tốt rồi, và người dùng cũng ko phải đánh đổi quá nhiều ở chất lượng. Trong điều kiện đủ sáng, ảnh đẹp, giữ được chi tiết, rất hữu ích khi người dùng muốn chụp không gian rộng ở ngoài trời hay trong không gian phòng.

Lưu ý là khẩu độ ống kính và cảm biến của camera siêu rộng đều nhỏ nên ưu tiên chụp trong môi trường đủ sáng sẽ có ảnh đẹp hơn.

HMD đã trang bị cho Nokia 5.3 một ống kính chuyên dụng để chụp ảnh Macro, với khoảng cách lấy nét cố định khoảng 4cm, những chủ thể nhỏ được tái hiện đẹp mắt, thêm một trang bị được xem là lợi thế của Nokia 5.3 so với các đối thủ cùng tầm giá. Một số ảnh chụp Macro từ Nokia 5.3.

Khả năng chụp đêm cũng là điểm giúp Nokia 5.3 tạo dấn ấn với người dùng, dù ko có chế độ chụp chỉnh tay, nhưng chế độ chụp đêm đã làm đủ tốt vai trò giúp người dùng có được những bức ảnh chụp thiếu sáng rõ ràng, chi tiết. Ảnh chụp đêm của Nokia 5.3 sẽ tốt hơn nếu bạn giữ chắc tay hoặc có tripod, mời bạn xem thử.

Liệt kê đến đây, cũng phải chốt lại với thế mạnh cuối cùng ở camera Nokia 5.3, là điểm nhấn mà ko chiếc smartphone nào cùng tầm giá có được. Đó là khả năng chụp ảnh chân dung xoá phông với độ nét cao và hiệu ứng Bokeh thay đổi độc đáo. Người dùng sẽ có được những bức ảnh chân dung long lanh bất cứ lúc nào nhờ Nokia 5.3.

Camera selfie cũng tích hợp trình làm đẹp và chụp xoá phông, bạn đọc có thể tham khảo khả năng chụp cụm camera trước, cũng rất ra gì và này nọ.

Còn một số tính năng cơ bản khác của Nokia 5.3, nhưng chỉ qua những ưu điểm kể trên, Nokia 5.3 đã cho thấy sự vượt trội về hệ thống máy ảnh của mình khi so với các đối thủ cùng phân khúc. Cụm camera này kết hợp với cấu hình mạnh và màn hình lớn, sẽ khiến Nokia 5.3 trở thành chiếc smartphone lý tưởng cho người dùng ở phân khúc giá chưa tới 4 triệu đồng.

Tin gần đây