Trang chủTin tứcMáy ảnhCuối cùng Fujifilm cũng sửa lỗi sai của mình khi hỗ trợ...

Tin liên quan

Cuối cùng Fujifilm cũng sửa lỗi sai của mình khi hỗ trợ ống kính bên thứ ba

Fujifilm có một lỗi rất lớn đó chính là không chia sẻ giao thức ống kính của mình cho bên thứ ba, nhưng gần đây hãng đã sửa chữa lỗi này và mở ra nhiều cơ hội mới.

Trước đây Fujifilm chưa từng chia sẻ giao thức ống kính của mình với bên thứ ba, vì thế những ống kính đến từ thương hiệu khác cho các dòng máy ảnh Fujifilm đều sẽ chẳng thể lấy nét tự động, hay hỗ trợ nhiều tính năng khác mà chỉ có thể phải sử dụng qua ngàm chuyển đổi,…

Vì không hỗ trợ nên các người dùng Fujifilm hầu hết lựa chọn họ là vì những giá trị mà công ty đem đến dù rất nhiều lần họ vẫn than phiền rằng các ống kính của Fujifilm chưa đa dạng và giá tiền rất đắt so với lựa chọn từ bên thứ ba. Chẳng thể hiểu nổi vì sao mà Fujifilm lại vẫn thành công đến 2019, công ty còn khăng khăng rằng “không cần có Sigma, Tamron hay Cosina trên ngàm X”.

Đây là một lời tuyên bố rất sai, dù thực tế công ty vẫn chưa vướng phải sự sụp đổ và cộng đồng người dùng Fujifilm đều bất đồng với ý kiến này. Ấy vậy mà cho đến năm 2020 vừa rồi, Fujifilm cuối cùng cũng đã mở lòng, mở giao thức của ngàm X cho các bên thứ ba. Không phải sớm, nhưng cũng chẳng muộn, với việc mở lòng lần này nhiều cái tên thứ ba ngay lập tức đầu tư vào thị trường máy ảnh của Fujifilm.

Đầu tiên chúng ta có Corsina ra mắt Voigtländer Nokton 35mm F1.2 X dành cho các máy ảnh Fujifilm. Ống kính này không có lấy nét tự động, nhưng đã có giao tiếp điện tử để cung cấp dữ liệu Exif cho ảnh và đồng thời đem đến khả năng kiểm tra nét.

Chưa dừng lại ở đó chúng ta tiếp tục có Tokina ra mắt một vài ống kính cho Fujifilm như 400mm F8, atx-m 23mm F1.4 và nhiều ống kính khác. Sigma cũng đã hé lộ rằng sẽ ra mắt ống kính ngàm X trong năm nay và đặc biệt đáng mong chờ hiện tại là Tamron với ống kính 18-300mm F3.5-6.3 cho các máy ảnh Fujifilm X.

Chưa dừng lại ở đó, Tamron còn cho biết thêm  “Thị trường Fujifilm đủ lớn, chúng tôi đang lên kế hoạch nhiều ống kính ngàm X khác”. Và chỉ câu nói đó thôi cũng đã tạo rất nhiều niềm tin về các ống kính bên thứ ba sắp tới cho các máy ảnh Fujifilm.

Dù thực tế việc không hỗ trợ bên thứ ba, lên tiếng từ chối chia sẻ giao thức là một sai lầm rất lớn, nhưng Fujifilm cuối cùng cũng đã mở lòng dù muộn nhưng vẫn rất đáng được trân trọng. Hiện tại chúng ta tiếp tục mong chờ Sigma, vì hãng cũng đã ấp ủ rất nhiều kế hoạch cho ngàm X nhưng vẫn chưa hé lộ gì nhiều.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnFujirumors
      

Tin gần đây