Trang chủTin tứcMobileCùng xem video tháo tung Xiaomi 12S Ultra với cảm biến ảnh...

Tin liên quan

Cùng xem video tháo tung Xiaomi 12S Ultra với cảm biến ảnh IMX989 siêu khủng

Mới đây một kênh YouTube đã chia sẻ video tháo tung chiếc điện thoại Xiaomi 12S Ultra để cùng xem cách mà Xiaomi nhét vừa cảm biến 1-inch vào smartphone.

Xiaomi 12S Ultra được trang bị cảm biến IMX989 1-inch siêu khủng từ Sony. Mới đây kênh WekiHome đã tháo tung chiếc điện thoại này ra để cùng xem cách mà nhà sản xuất có thể nhét vừa cảm biến lớn này trong điện thoại. Nhưng trước hết cần làm rõ là cảm biến 1-inch, không có nghĩa là có đường chéo thật sự bằng 1-inch nên vì thế kích thước có thể không như suy đoán, nhưng dưới đây là ảnh để bạn so sánh:

Cảm biến IMX989 1-inch so sánh với cảm biến GNV 1/1.28-inch

Có thể thấy cảm biến IMX989 thật sự rất lớn và chiếm dụng không gian, vì thế mà camera tiềm vọng 5x và camera góc siêu rộng 48MP được làm gọn nhất có thể. Nhưng dù chiếm không gian nhưng Xiaomi vẫn trang bị được chip Snapdragon 8+ Gen 1 cho 12S Ultra và còn cả pin 4,860mAh nữa.

Để giải quyết vấn đề không gian thì Xiaomi sử dụng giải pháp hai tấm PCB được xếp lớp với nhau, từ đó đủ không gian cho các thành phần, chipset và RAM cũng như bộ nhớ. Hệ thống tản nhiệt và ống đồng, cũng như một buồng hơi đặc biệt cũng được sử dụng và sắp đặt thông minh để tản nhiệt.

Camera chính của thiết bị dày đến 11.06mm, vì thế nó lầm cho cụm camera sẽ dày thêm đáng kể nhưng đây là điều không thể tránh khỏi. Ngoài ra thì cảm biến này còn đi kèm với hệ thống ống kính 8P phức tạp nữa, tất cả kết hợp với nhau cho ra một hệ thống camera đáng chú ý. Video tháo tung Xiaomi 12S Ultra có thể xem tại đây:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnGSM Arena

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh