Trang chủ Công nghệ Máy ảnh Cùng nhìn cận cảnh quá trình chụp ảnh 400MP bằng Fujifilm GFX100

Cùng nhìn cận cảnh quá trình chụp ảnh 400MP bằng Fujifilm GFX100

Sau khi Fujifilm tung cập nhật firmware cho GFX100 đem đến khả năng chụp ảnh 400MP cho máy, hãy cùng xem chi tiết hơn cách mà GFX100 chụp những bức ảnh 400MP.

Nhờ vào bản nâng cấp firmware mới mà GFX100 có thể chụp các bức ảnh với điểm ảnh khủng lên đến 23,296 x 17,472 pixel, chính xác là 407MP. ZY Productions đã có một video ghi lại quá trình chụp ảnh của GFX100, mặc dù việc chụp các bức ảnh 400MP rất ấn tượng nhưng điểm trừ là thiết bị không thể di chuyển.

Giống như các công nghệ dịch chuyển điểm ảnh khác từ Sony hay Panasonic, công nghệ trên GFX100 giúp ảnh lớn hơn nhờ vào kết hợp nhiều bức ảnh được chụp bằng máy ảnh. Cả quy trình sẽ diễn ra bên trong GFX100. Bởi vi hệ thống dịch chuyển các pixel một chút giữa mỗi lần chụp và chồng các pixel lên nhau, hình ảnh thu được không chỉ lớn hơn mà còn có chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, khi chụp ảnh dịch chuyển cảm biến cần không được di chuyển thiết bị để tránh hình ảnh bị nhoè.

ZY Production đã tò mò rằng liệu quá trình dịch chuyển cảm biến này có thấy được bằng mắt hay không nên đã quay phim toàn bộ quá trình, soi kĩ khu vực cảm biến. Kết quả quá trình này không thấy được vì mỗi lần dịch chuyển đều cực kỳ nhỏ, chỉ cỡ micron nên mắt người không thể nhìn thấy được.

Bạn có thể xem lại quá trình của ZY Production dưới đây:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourcePetapixel

Tin gần đây