Cellphones

Những bạn làm về thiết kế dùng macOS thời gian dài có lẻ sẽ quen với dùng Sketch là một lựa chọn để thay thế cho CorelDraw trong những năm gần đây, tuy nhiên đối với người làm thiết kế mới chuyển từ Windows qua macOS hoặc có thể ngại macOS vì đã quá quen với CorelDraw hoặc một cách khác là phải dùng Bootcamp Windows, khá là bất tiện, nhưng giờ đây tin vui trở lại với các bạn làm về thiết kế.

Sau 20 năm, cuối cùng CorelDraw đã quay trở lại trên nền tảng Mac với một phiên bản được thiết kế mới hoàn toàn, ngoài ra ứng dụng này còn hỗ trợ macOS bản mới nhất là Mojave có cả Dark Mode, hỗ trợ Touch Bar trên MacBook Pro từ 2016. Hiện người dùng đã có thể tải về dùng thử 15 ngày hoặc mua trọn bộ Graphics Suite 2019 từ trang web của Corel.

CorelDRAW là một phần mềm biên tập đồ họa vectơ được phát triển và tiếp thị bởi Corel Corporation ở Ottawa, Canada. Ngay từ lúc đầu, CorelDRAW được thiết kế cho Windows của Microsoft và hiện nay cũng chỉ khả dụng trên hệ điều hành Windows. Phiên bản cho macOS trước đây cũng từng có nhưng là vừa thời điểm là hệ điều hành OS X và phát hành cuối cùng vào năm 2001.

Hiện CorelDraw phiên bản mới nhất trên Windows là v19, giống bản cho Mac vừa được phát hành lại. Trước khi CorelDraw xuất hiện, người dùng Mac có một phần mềm để thiết kế đồ họa tương tự là Illustrator từ Adobe hoặc Sketch.

CorelDraw Graphics Suite 2019 cho Mac của Corel còn có hai ứng dụng khác là Corel Font Manager 2019 và Corel Photo-Paint 2019. Người dùng có hai lựa chọn mua trọn đời bộ Graphics Suite này với giá 669 USD hoặc thuê hằng năm với phí 198 USD. CorelDraw cho Mac và Windows là độc lập do đó nếu đã mua bản quyền Windows thì bạn không thể tiếp tục sử dụng bản quyền đó trên Mac.