Cellphones

Intel ra mắt công cụ tối ưu hóa việc ép xung CPU chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản, giúp hạn chế việc tinh chỉnh BIOS.

Intel đã ra mắt 1 tính năng mới được thiết kế để giúp việc ép xung trở nên đơn giản hơn. Được gọi là “Bộ tối ưu hóa hiệu suất Intel”, công cụ kiểm tra các cài đặt riêng của bộ xử lý của người dùng, sau đó sử dụng cái mà Intel gọi là “tự động hóa siêu thông minh” để tinh chỉnh chúng để tăng hiệu suất. Về cơ bản, nó có thể ép xung mà không cần phải loay hoay với các cài đặt tùy chỉnh trong BIOS.

công cụ tối ưu ép xung intelLoại công cụ này không có gì mới, AMD đã cung cấp một công cụ tương tự cho bộ xử lý Ryzen của nó, nó chỉ tương thích với một số CPU Core thế hệ thứ 9. Trên thực tế, chỉ có 6 phiên bản, bao gồm: Core i9-9900KF, Core i9-9900K, Core i7-9700KF, Core i7-9700K, Core i5-9600KF và Core i5-9600K. Tuy nhiên, giống như một vài công cụ khác (ví dụ như NVIDIA), nó thực hiện mọi thứ tự động và theo lý thuyết, tạo ra các mức hiệu suất tương tự như các mức đạt được trong việc ép xung thủ công chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Sự khác biệt về hiệu suất giữa có và không sử dụng công cụ của Intel là không đáng kể, nên chức năng này sẽ được những người đang tìm kiếm một giải pháp đơn giản và an toàn trong việc tăng hiệu suất. Intel Performance Maximizer là miễn phí và có thể tải về tại đây.