Trang chủTin tứcCông cụ bẻ khóa iPhone 6 và Galaxy S7 chỉ với 500...
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Công cụ bẻ khóa iPhone 6 và Galaxy S7 chỉ với 500 USD

Chỉ cần bỏ ra chưa tới 500 USD để sở hữu bộ công cụ đặc biệt sau đây bạn sẽ dễ dàng bẻ khóa thành công mọi chiếc iPhone 6 và Galaxy S7.

Câu chuyện khá dài nên mình sẽ tóm lược các mốc thời gian đặc biệt như sau:

  • Vào tháng 6 vừa rồi, thanh tra Andrew Rathbun của Sở cảnh sát Michigan được Sở cảnh sát Lansing (Mỹ) liên hệ nhờ mở khóa chiếc Samsung S6 của một người đàn ông đã chết. Dĩ nhiên Rathbun hoàn toàn “bó tay”, vì vậy ông đã lên mạng tìm kiếm thông tin và phát hiện được công trình hack thành công smartphone bằng dấu vân tay nhân bản của tiến sĩ Anil Jain.
  • Ngay sau đó Rathburn đã liên lạc với Jain nhưng tiếc thay những gì được Sở cảnh sát Lansing cung cấp quá ít ỏi và sơ sài, vào lúc đấy không thể biến những vân tay trên giấy thành “vân tay sống” để mở khóa S6 được.

Bẻ khóa iPhone 6 và Galaxy S7 chỉ với 500 USD

  • Mọi thứ đang dần đi vào ngõ cụt thì kỳ tích xuất hiện khi tiến sĩ Anil Jain hợp tác với Kai Cao, nghiên cứu hậu tiến sĩ và nghiên cứu sinh tiến sĩ Sunpreet Arora (Đại học bang Michigan, Mỹ). Cả ba đã thử hàng loạt phương pháp mở khóa S6 như: sử dụng dấu vân tay 2D độ phân giải cao, in dấu vân tay 3D…
  • Sau 2 lần thử nghiệm với nhiều cải tiến, phương pháp in ảnh dấu vân tay 2D của người chết đã thành công ở lần thử thứ 3. Chỉ mất 5 phút, phương pháp này đã mở khóa thành công chiếc S6 của người đàn ông xấu số. Được biết, các tiến sĩ với hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên sâu về sinh trắc chỉ tốn chưa tới 500 USD để tạo ra bộ công cụ bẻ khóa bao gồm: máy in Brother MFC-J5910DW (150 USD) cùng loại mực truyền dẫn (AgIC) có giá tổng cộng 300 USD. Phần còn lại được tính vào giấy in ảnh.
  • Phương pháp này cũng mở khóa thành công iPhone 6 và S7. Nhưng điểm đặc biệt ở đây là dấu vân tay 3D với độ chi tiết và chính xác cao hơn nhiều lại thất bại trước mẫu 2D. Sau đó hàng loạt sở, ban ngành cảnh sát tại Mỹ  đã liên hệ với nhóm tiến sĩ Anil Jain nhằm giải quyết vô số vụ án tồn đọng mà bằng chứng gắn liền với chiếc điện thoại.
  • Câu chuyện đến đây là hết nhưng nó đã mang lại một vũ khí mới thần kỳ cho ngành tư pháp.

Chúng ta cần biết, nếu không có phương pháp của nhóm tiến sĩ Anil Jain, về cơ bản không có phương pháp nào có thể bẻ khóa thành công bảo mật vân tay. Trong thực tế, cảnh sát Mỹ đã liên hệ với nhiều hãng phần mềm sinh trắc nổi tiếng trên toàn cầu nhưng họ không giúp được gì hơn.

Bẻ khóa iPhone 6 và Galaxy S7 chỉ với 500 USD

Nhiều năm trước đây cho đến tận thời điểm hiện tại đã có rất nhiều nỗ lực bẻ khóa iPhone bằng dấu vân tay nhưng tất cả đều thất bại (không xét đến nhóm của tiến sĩ Anil Jain). Tiêu biểu vụ mở khóa chiếc iPhone 5c của tên sát nhân hàng loạt tại San Bernadino (Mỹ) gây rúng động vừa qua đã tốn 1,3 triệu USD, dù thành công nhưng quá tốn kém và mất nhiều thời gian.

Các cơ quan luật pháp đều được phép sử dụng dấu vân tay của nghi phạm còn sống hay đã chết để mở khóa điện thoại nhưng đều thất bại trước các biện pháp bảo mật tăng cường của các hãng điện thoại như: điện thoại sẽ kích hoạt chế độ nhập mật khẩu sau khi đăng nhập không thành công bằng vân tay 10 lần hay yêu cầu nhập mật khẩu sau 48 giờ không sử dụng tính năng TouchID.

Với chi phí đầu tư phần cứng khá rẻ, phương pháp bẻ khóa điện thoại của nhóm tiến sĩ Anil Jain được kỳ vọng sẽ giúp ngành tư pháp trên khắp thế giới giải quyết hàng loạt khó khăn trong việc thu thập bằng chứng phục vụ cho công tác điều tra, phá án. Dẫu vậy vẫn chưa biết nó sẽ vươn xa như thế nào? Và chỉ phục vụ cho những điều đúng đắn hay được tận dụng triệt để cho những hành động xấu xa, đen tối?

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh