Cellphones

Chỉ còn khoảng một tuần nữa là sẽ diễn ra sự kiện WWDC 2018, nơi mà Apple dự kiến ​​sẽ công bố các bản cập nhật phần mềm mới nhất của mình, bao gồm cả iOS 12. Tuy được công bố là chỉ tập trung vào sửa lỗi và tăng trải nghiệm sử dụng, nhưng rất nhiều người dùng vẫn mong muốn thay đổi một chút gì đó giao diện và tính năng cho iOS 12. Trong số đó chính là màn hình khóa và dưới đây là sẽ là một concept làm lại màn hình khóa đang được chú ý.

Trước đây rất nhiều trang báo đã từng đăng tải những mong muốn sửa đổi trên Apple, lần này tiếp tục là concept được đăng tải từ blog iHelpBr. Concept này là những hình ảnh tưởng tượng về màn hình khóa mới của iOS 12 với những thay đổi đáng chú ý, nhất là hỗ trợ tùy biến giống như trên Apple Watch.

Với việc hỗ trợ tùy biến này, người dùng sẽ có thể chọn tối đa bốn phím tắt khác nhau để đặt trên màn hình khóa và dễ dàng truy cập. Sử dụng 3D Touch trên bất kỳ biểu tượng nào sẽ bật chế độ xem chi tiết. Như bạn thấy trong hình ảnh, các tùy biến này có thể giúp nhanh chóng truy cập vào ứng dụng gọi điện, chi tiết thời tiết, âm nhạc, cổ phiếu và hơn thế nữa.

Ngoài hỗ trợ tùy biến, concept này cũng có một chế độ luôn bật màn hình (Always-On) cho người dùng iPhone X. Tương tự như nhiều điện thoại Android, chế độ luôn bật này sẽ hiển thị các tùy biến đã đề cập ở trên và đồng hồ trong ở màn hình nền đen và chữ trắng. Việc này sẽ giúp rất nhiều cho các thiết bị sử dụng màn hình OLED và iPhone X là một trong số đó.

Các đề xuất thay đổi khác trong concept này bao gồm phần báo âm lượng khi thay đổi ít chiếm dụng màn hình hơn và chế độ dark, cả hai đều được yêu cầu thường xuyên từ người dùng iPhone trong vài năm trở lại. Tuy nhiên, cần phải nhớ rằng iOS 12 được dự kiến ​​sẽ tập trung chủ yếu vào các bản sửa lỗi và cải tiến hiệu suất, do đó việc concept này có được Apple thông qua và đem lên iOS 12 hay không thì khả năng vẫn còn rất thấp.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.