Vào sáng hôm nay, sự kiện Computex 2019 chính thức bế mạc và kết thúc. Trong 5 ngày vừa qua ban quản lý đã ghi nhận được lượng người tham dự sự kiện nhiều nhất trong lịch sử của Computex, cùng với đó tại sự kiện với sự xuất hiện của nhiều máy tính hiệu năng cực mạnh, hứa hẹn sức nóng của mảng chơi game sẽ còn cao hơn nữa trong năm sau.

Sáng hôm nay ngày 1/6/2019, sự kiện Computex 2019 tại Đài Bắc đã chính thức kết thúc với nhiều sự thành công rất lớn cả cho ban tổ chức lẫn sự kiện. Trong 5 ngày vừa qua, 42.945 khách tham quan từ khắp nới trên thế giới, tại 171 quốc gia đã tham dự sự kiện, con số này tăng 5% so với năm trước. Trong số đó, top 10 khách tham quan đến từ Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật, Hàn Quốc, Hồng Kong, Thái Lan, Singapore, Đức, Malaysia và Ấn độ. Sự kiện năm nay một lần nữa lại tạo ra các mối liên kết giữa các nền công nghiệp lại với nhau, bao gồm luôn cả công nghiệp chuỗi cung ứng, mở ra vô hạn khả năng trong môi trường sinh thái công nghê. Ngoài ra, InnoVEX 2019 cũng đã thu hút 18,251 khách tham dự chỉ trong 3 ngày, tăng 3% so với năm trước cho thấy thêm được nhiều startup đáng chú ý đã được trưng bày tại đây.

Computex 2019Trong sự kiện năm nay, với sự ra mắt vô số các thiết bị chơi game, kèm theo đó là các sản phẩm hiệu năng cao thế hệ mới cũng đã tạo ra một sức nóng cho mảng chơi game. Với sự giới thiệu và nâng cấp nhiều tựa game AAA trên các sản phẩm gía thành tốt, các nhà sản xuất PC sẽ có cơ hội tung ra các sản phẩm đáp ứng được người mua với túi tiền hạn chế hơn. Kèm theo đó thì sự phát triển của các vi xử lý đa tác vụ với hiệu suất cao, các card đồ hoạ, lưu trữ bộ nhớ và thiết bị ngoại vi cao cấp đến từ nhiều hãng tên tuổi. Điều này cho thấy nhu cầu chơi game ngày một tăng, các hãng sản xuất cũng từ đó mà dành mối quan tâm đến người dùng đam mê game và các game thủ nhiều hơn.

Trong số đó có chiếc laptop cao cấp của MSI là GT76 Titan được trưng bày tại sự kiện, với bộ vi xử lý mạnh mẽ nhất từ Intel là Core i9 có thể ép xung lên 5.0GHz trên tất cả 8 nhân. Cùng với đó là hệ thống làm mát và khả năng tản nhiệt cực kì mạnh mẽ sẽ có thể giúp cho chiếc máy này hoạt động tối đa công suất, hiệu năng như một chiếc máy tính desktop nhưng không hề quá nóng. ASRock cũng giới thiệu các bo mạch chủ Phantom Gaming và tỏng số đó Z390 Phantom Gaming X là ấn tượng nhất khi là chiếc bo mạch chủ đầu tiên hỗ trợ Wi-Fi 6 (802.11.ax) đem đến cải thiện nhiệt và hiệu năng vượt trội.

Tại Computex năm nay, tinh thần thể thao điện tử cũng đã được khích lệ nhiều hơn, đặc biệt là với các game thủ của tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Giải đấu quyên góp cho nền công nghiệp thể thao điện tử của tựa game Liên Minh Huyền Thoại do ZOTAC CUP Fight tổ chức đã kết thúc với giải vô địch lên tới 100,000 USD. Tất cả số tiền này sẽ được quyên góp tới các hiệp hội thể thao điện tử lớn nhằm phát triển các đam mê, nhân tài tại nhiều quốc gia trong đó có Esport Foudation tại Hoa Kỳ, Gaming Aid tại Đức và Make-A-Wish Foundation.

InnoVEX 2019 là một nền tảng khích lệ các startup chứng minh các khả năng sáng tạo không giới hạn của họ và các cơ hội cho họ nhận được các lời mời hợp tác. Mỗi năm tại InnoVEX đều có một cuộc thi được tổ chức và năm nay tổng giải tưởng đã lên đến 430,000 USD. Giải nhất trị giá 30,000 USD đã được MedFluid giành lấy, Omni Eyes, Mind & Idea Fly, Onesoftdigm, MedFluid và PurCity đều nhận được giải thưởng Startup Terrace Adwards và 60,000 USD. MTAMTech cũng được trao giải trị giá 10,000 USD bởi Taiwania Capital và Ganzin technology cuxng nhận được 10,000 USD từ Qualcomm. Với các giải thưởng hấp dẫn thì hứa hẹn năm sau sẽ còn xuất hiện nhiều thí sinh tham dự hơn nữa.

Computex 2020 dự kiến từ 2-6/6/2019

Bạn đọc có thể xem tất cả các tin tức vừa qua về sự kiện tại đây: