Trang chủTin tứcAppleCommunication Safety sẽ được hỗ trợ toàn cầu trên iOS 17

Tin liên quan

Communication Safety sẽ được hỗ trợ toàn cầu trên iOS 17

Communication Safety trước đây chỉ có tại khu vực Mỹ, nhưng với iOS 17 mới Apple hỗ trợ toàn cầu tính năng này và mặc định sẽ được bật.

Communication Safety là tính năng sẽ áp dụng cho trẻ dưới 13 tuổi khi đăng nhập Apple ID của chúng hoặc là thành viên của nhóm Family Sharing. Tính năng đặc biệt này sẽ cảnh báo trẻ nhỏ khi nhận hoặc gửi các bức ảnh và video có nội dung khoả thân.

Trước đó Communication Safety được ra mắt trên iOS 15.2 hồi 2021 và chỉ hỗ trợ các quốc gia như Úc, Bỉ, Brazil, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Hà Lan, New Zealand, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển và UK. Nhưng với iOS 17, iPadOS 17 và macOS Sonoma thì Apple sẽ hỗ trợ tính năng này toàn cầu và ngoài áp dụng với iMessenger còn áp dụng cho AirDrop, FaceTime và cả Poster trong danh bạ mới.

Khi được kích hoạt, các ảnh và video có nội dung người lớn trong các phần mềm được hỗ trợ sẽ bị làm mờ đi, cùng với đó là một cảnh báo. Tính năng này sẽ sử dụng các tiến trình trên thiết bị để quét và nhận diện nội dung. Apple cũng đang chia sẻ API mới để các nhà phát triển có thể tích hợp vào ứng dụng của họ.

Các hệ điều hành iOS 17, iPadOS 17 và macOS Sonoma vẫn đang trong giai đoạn beta, dự kiến phiên bản chính thức sẽ được phát hành cuối năm nay.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnMacrumors
Quảng cáospot_img

Tin khác